8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học Hỏi

8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học Hỏi

Thiết kế Poster hiện nay được sử dụng nhiều để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Ngoài ra, nó còn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực phim ảnh hoặc tuyên truyền về một vấn đề nào đó đang nhức nhối trong xã hội. Những mẫu poster thường được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, hình ảnh, màu sắc và nội dung thể hiện. Một tấm poster cuốn hút, truyền tải thông điệp tốt thì mới thu hút được người xem và giúp họ ghi nhớ những thông tin trên đó.

Bởi vậy in Poster đẹp có vai trò quan trọng trong việc chuyển tải thông điệp quảng cáo tốt hơn. Do đó, việc lên ý tưởng và sử dụng màu sắc trong thiết kế poster là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những mẫu thiết kế poster quảng cáo đẹp mà các Designer nên học hỏi.

8 mẫu thiết kế Poster đẹp 

1. Unequivocal Ambiguity

8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học Hỏi

Mẫu poster được thiết kế bởi rất nhiều logo

Điều đặc biệt trong mẫu poster này chính là nó được tạo nên bởi những logo có nhiều ý nghĩa bên trong. Điều này chính là sự thu hút lớn đối với người xem, khiến họ phải dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và lý giải về những ý nghĩa mà nó mang lại. Đây là tấm poster mà bạn nên tham khảo nếu như muốn có 1 ý tưởng hay ho. Mẫu poster này được thiết kế bởi Rob Gonzalez và Jonathan Quainton.

2.Grace Weber’s spring tour (2012)

Mẫu thiết kế poster này được tạo ra bởi Drew Roper vào năm 2012. Tấm poster được thiết kế với mục đích quảng bá cho tour du lịch Grace Weber. Mẫu thiết kế này thể hiện được những tiện ích mà du khách được tận hưởng khi tham gia tour du lịch này.

8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học Hỏi

Một mẫu poster nổi tiếng về du lịch

Thiết kế poster với hình ảnh hết sức tối giản nhưng lại có sự sắp xếp và lồng ghép hình ảnh rất tuyệt vời. Đấy cũng là lý do vì sao mà mẫu poster này trở nên nổi tiếng đến vậy.

3. SXSW Film Festival 2014

Đây là mẫu poster chính thức của SXSW Film Festival 2014. Gravillis Inc. đã hợp tác với 2 họa sĩ Zou và Zim để làm nên tấm poster tuyệt vời này. Bởi vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi nó lại được cộng đồng những người yêu thích đồ hoạtrên Behance.net đánh giá cao.

8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học Hỏi

Mẫu poster dành cho Film Festival

Các nhà thiết kế đã tạo nên tấm poster này bằng cách thức riêng, độc đáo. Đó là mỗi vật thể trên tấm poster được làm bằng giấy, sau đó chúng được sắp xếp lại với nhau và chụp bằng máy ảnh.

4. E.T the Extra Terrestrial

Tấm E.T the Extra Terrestrial được tạo nên bởi Alvin vào năm 1982. Sự nghiệp của ô bắt đầu vào năm 1974 khi ông thiết kế tấm poster cho bộ phim Blazing Saddles. Sau đó, ông cộng tác với nhiều đạo diễn và thiết kế poster cho nhiều bộ phim khác nhau.

8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học Hỏi

Mẫu poster nổi tiếng dành cho phim ảnh

Một trong những mẫu poster nổi tiếng thế giới đó là tấm E.T the Extra Terrestrial cho bộ phim His Adventure On Earth. Trong mẫu thiết kế này, ngón chỏ của người ngoài hành tinh E.T đã chạm vào ngón tay của người bạn Elliot khiến mang tới nhiều cảm xúc cho người xem. Nếu bạn đang muốn thiết kế 1 tấm poster dành cho phim thì đừng nên bỏ qua mẫu thiết kế ấn tượng này nhé!

5. Silence of the Lambs (1991)

Khi nhắc tới những tấm poster phim kinh điển thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với mẫu thiết kế này. Mẫu poster phim này khá dị nhưng bạn không thể phủ nhận được sự cuốn hút của nó. Khi nhìn vào mẫu poster này 1 lần bạn sẽ muốn nhìn nó lần thứ 2, thứ 3…để khám phá hết những điều tuyệt vời mà tác giả mang tới.

8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học HỏiPoster phim ấn tượng

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Sự im lặng của bầy cừu” đã mang tới sức hút lớn trong lòng khán giả. Một trong những yếu tố làm nên thành công của bộ phim này chính là từ mẫu thiết kế poster đẹp và ấn tượng.

6.Dave Mathews Band Poster, West Palm Beach Series

8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học Hỏi

Mẫu thiết kế poster được thực hiện năm 2012

Mẫu thiết kế poster này được thực hiện công phu, nó không khác gì 1 tác phẩm nghệ thuật. Trong thiết kế có sự dịch chuyển về màu sắc cũng như bố cục. Mẫu thiết kế này giống như 2 mảnh ghép khác nhau nhưng chúng đặt cạnh nhau lại mang tới mẫu poster hoàn hảo.

7. 3.5 Poster Set

8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học Hỏi

Poster thiết kế lấy ý tưởng từ những chiếc đĩa mềm

Mẫu poster này thiết kế để “tưởng nhớ” những chiếc đĩa mềm 3,5 inch. Nhìn vào mẫu poster này bạn có thể thấy những phần mềm thiết kế đồ họa cần rất nhiều chiếc đĩa mềm. Theo ước tính, phải cần tới 358 chiếc đĩa mềm cho phần mềm Adobe Photoshop CS4. Trình duyệt Firefox 3 cần 12 chiếc đĩa mềm.Ý tưởng thiết kế này được thực hiện bởi Mehmet Gozetlik đã được đánh giá rất cao khi đưa lên Behance.net.

8. Poster cho Avett Brothers Show tại Ridgefield Washington

8 Mẫu Thiết Kế Poster Nổi Tiếng Mà Mọi Nhà Thiết Kế Nên Học Hỏi

Mẫu poster nổi tiếng được lấy  ý tưởng từ 1 giấc mơ

Ý tưởng thiết kế tấm poster này lấy cảm hứng từ 1 giấc mơ của nhà thiết kế Emek sau khi ông nghe nhạc của Avett Brothers. Với tài năng minh họa tuyệt vời của nhà thiết kế không có gì đáng ngạc nhiên khi mẫu thiết kế này của ông được nhiều người thích thú. Ông cũng là tác giả thiết kế bìa đĩa nhạc cho nhiều nhóm nhạc nổi tiếng như: Beastie Boys, Pearl Jam và Prodigy.

Trên đây là 8 mẫu thiết kế poster nổi tiếng mà bạn nên học hỏi. Mỗi mẫu thiết kế mang tới cho bạn cái nhìn mới mẻ về ý tưởngthiết kế poster đẹp và độc đáo hơn.

Related Posts