Thiết kế 3D hay đồ họa 3D hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều những lĩnh vực từ công việc đến cuộc sống. Thiết kế 3D giúp cho việc tưởng tượng của chúng ta chân thực hơn, dễ dàng và chính xác hơn hay làm cho sự kiện trở lên hoành tráng hơn bắt mắt hơn với việc thiết kế 3D cho sự kiện.

Thiết kế sân khấu 3D là gì?

Thiết kế 3D là công đoạn tạo dựng mô hình sản phẩm trên không gian 3 chiều trên phần mềm đồ họa chuyên dụng để người xem dễ dàng tưởng tượng về hình ảnh của sản phẩm. Khi có những bản thiết kế đồ họa 3D, ta có thể dễ dàng lật xoay, phóng to và thu nhỏ hình ảnh của sản phẩm để dễ dàng thêm thắt những thông tin hữu ích.

dich vu thiet ke 3d cho su kien 001
Thiết kế 3D cho sự kiện

Kỹ thuật 3D đòi hỏi người thiết kế phải có tư duy về không gian, hình học thì mới có thể tái hiện cụ thể và chính xác nhất về sản phẩm, sự kiện, vật thể.

Thiết kế 3D cho sự kiện gồm những gì?

Thiết kế 3D sân khấu sự kiện sẽ góp phần tạo nên sự hoành tráng, sôi động cho sự kiện cũng như tăng tầm ảnh hưởng của sự kiện đến với công chúng. Sân khấu thiết kế 3D sẽ bao gồm công việc thiết kế 3D cho backdrop, phông bạt, thiết kế 3D cho sân khấu sự kiện.

 • Thiết kế backdrop 3D:

Hiên nay, backdrop 3D đang là xu hướng trang trí cho các sự kiện lớn, rạp chiếu phim để khách hàng, khách tham dự có thể đến chụp ảnh lưu niêm đồng thời tăng được sự quảng bá của thương hiệu đến với mọi người.

dich vu thiet ke 3d cho su kien 003
Thiết kế backdrop 3D đẹp mắt

Bên cạnh đó, việc thiết kế backdrop 3D cũng ngày càng được các công ty tổ chức sự kiện chú trọng hơn thay vì việc chỉ sử dụng những hình ảnh đơn điệu thông thường. Có thể kể đến như backdrop sự kiện cưới, backdrop show truyền hình, lễ hội, ca nhạc,…

 • Thiết kế sân khấu 3D:

Việc dựng sân khấu 3D đang trở thành bộ phần không thể thiếu của những sự kiện trang trọng. Không chỉ bởi vẻ đẹp mà nó mang lại, sân khấu 3D còn góp phần quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh, khuấy động không gian sự kiện thêm phần vui vẻ, náo nhiệt đồng thời nâng tầm giá trị cho sự kiện của bạn

 

dich vu thiet ke 3d cho su kien 004
Thiết kế sân khấu 3D

Lợi ích của thiết kế 3D cho sự kiện

Cùng với sự phát triển đi lên của xã hội như hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ của con người cũng tăng theo. Thay vì những hình ảnh 2D thông thường như trước khi thì nay mọi người dẫn bị thu hút và ấn tượng hơn với những hình ảnh 3D như phim ảnh 3D, game 3D và không nằm ngoài cuộc chơi này, mọi người cũng đòi hỏi những thiết kế 3D cho riêng sự kiện của mình.

Dưới đây là một số lới ích mà việc thiết kế 3D cho sự kiện mang lại:

 • Nâng cao giá trị của sự kiện
 • Tạo hiệu ứng lan tỏa
 • Thu hút sự tập trung của khách tham dự
 • Tăng độ hoành tráng, chuyên nghiêp của sự kiện
 • Tạo không gian chân thực, sống động cho sự kiện
 • Giúp cho mọi người có những bức ảnh đẹp khi đến sự kiện, hỗ trợ quá trình pr, marketing cho thương hiệu của bạn sau khi sự kiện diễn ra

Những điều cần lưu ý khi thiết kế 3D cho sự kiện

Yếu tố không gian, địa điểm

Mỗi không gian tổ chức sự kiện sẽ có một thiết kế riêng để đáp ứng. Đôi khi, các yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng tới bản thiết kế của bạn. Do đó, trong lúc thiết kế, chúng ta sẽ sử dụng thêm những hiệu ứng để bù lại nếu không gian không đáp ứng được.

Ví dụ, nếu sự kiện diễn ra ngoài trời, bạn có thể sử dụng thêm những bối cảnh có sẵn, vật dụng và lên ý tưởng để kết hợp với sân khấu. Hoặc trong thiết kế, nếu không gian chật hẹp, bạn có thể ưu tiên dùng thêm màn sau để tạo chiều sâu và độ rộng.

Lên ý tưởng dựa trên kịch bản sự kiện

Hiển nhiên, mỗi sự kiện riêng đều phải có ý tưởng thiết kế khác nhau đáp ứng đúng mục đích. Do đó, bạn cần nắm rõ về mục đích của sự kiện, kịch bản trong sự kiện để lên ý tưởng thiết kế sao cho hợp lý. Ví d, bạn nên biết được sự kiện đó có band nhạc nào không, MC có mấy người, vị trí đặt bục, hay lối đi cho khách mời lên sân khấu….Tất cả những điều này bạn cần nắm được trước khi bắt tay vào thiết kế 3D cho sân khấu.

Ví dụ, nếu là một buổi trao giải, bạn cần tạo một lối đi để người nhận giải đi lên, hoặc nếu là một buổi biểu diễn ca nhạc thì phải đảm bảo sân khấu đủ lớn. Hoặc nếu là các hoạt động giải trí ngoài trời, bạn cần tính đến vị trí loa đè, LED, khu vực da

Với những sự kiện ngoài trời có nhiều hoạt động thì bạn cần thiết kế thêm những khu vực để các nghệ sĩ, band, dancer… stand by cho phần trình diễn tiếp theo. Chưa kể là với quy mô khán giả lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng đến các vị trí đặt loa, đèn, LED… cho phù hợp

Loại hình sự kiện

Tùy vào loại hình sự kiện mà bạn sẽ có thiết kế phù hợp với chương trình của bạn. Bạn không thể mang một sân khấu thật hoành tráng, ánh sáng lung linh vào một chương trình đơn giản chỉ là một buổi họp báo. Hoặc với một chương trình giải trí có các tiết mục trình diễn đặc sắc thì bạn không thể dùng một sân khấu đơn giản chỉ có sàn sân khấu, 1 màn hình LED và hệ thống ánh sáng cơ bản được.

Cùng trao đổi với khách hàng và team xem mục đích chính của sự kiện là gì để đưa ra một thiết kế phù hợp nhé

ví dụ:

 •  Buổi trò chuyện hoặc họp báo

Đối với loại hình này, bạn chỉ cần một sân khấu đơn giản, không cần cầu kì vì mục tiêu chính của sự kiện là trao đổi thông tin giữa diễn giả, khách mời với nhà báo và khán giả.

Bạn có thể làm nổi bật sân khấu hơn với kiểu trang trí nhẹ nhàng, ánh sáng thu hút để tạo sự tập trung lên sân khấu của khán giả.

 • Ra mắt và giới thiệu sản phẩm

Đối với sự kiện này, bạn sẽ thiết kế tạm gọi là hai sân khấu:

+ Một là sân khấu chính của chương trình, nơi sẽ diễn ra các hoạt động của chương trình và đặc biệt là phần ra mắt cho sản phẩm mới

+ Hai là sân khấu phụ – thường sẽ gọi là khu vực trưng bày. Nơi đây dùng để trưng bày sản phẩm và cho khách tham dự có thể dùng thử để có trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm của mình.

Hai khu vực này sẽ nằm tách biệt và không ảnh hưởng đến nhau

Cách thiết kế sẽ cần tập trung tạo sự thu hút khán giả vào sản phẩm này. Vì vậy hãy tận dụng các yếu tố trang trí tạo sự độc đáo, nổi bật theo sản phẩm và cũng gây được hiệu ứng tốt cho truyền thông

Tính thẩm mỹ theo Concept chính của sự kiện

Tính thẩm mỹ của thiết kế sân khấu liên quan đến các nguyên tắc nghệ thuật cơ bản, bao gồm đường nét và hình dạng, khối lượng, kết cấu, màu sắc và bố cục hoặc sắp xếp. Sử dụng những nguyên tắc này để thiết kế màu sắc chủ đạo và hướng vào sự chú ý của khán giả.

Ánh sáng rực rỡ, bề mặt chất liệu và bố cục mở phù hợp với bài phát biểu quan trọng tại hội nghị công nghệ hay một buổi biểu diễn có thể đòi hỏi khối lượng lớn hơn, kết cấu mượt mà hoặc sang trọng và ấm áp.

Đối với các sân khấu lớn có nhiều khán giả, hãy cẩn thận sử dụng và bố trí các yếu tố trang trí nhỏ vì nó có thể trông cẩu thả và lộn xộn. Nhưng nếu bạn sắp xếp nó một cách phù hợp, tinh tế thì nó có thể tạo ra sự nổi bật trong thiết kế.

Các sự kiện âm nhạc:

Các sự kiện tập trung vào giải trí tập trung khá nhiều vào yếu tố trang trí, chúng có thể được làm thủ công từ ván xốp, nhựa sóng, bóng bay đơn sắc với các kích cỡ khác nhau.

Hoặc cùng có thể là việc sử dụng màn hình LED để tạo các shape, sử dụng ốp sơn màu hoặc in trang trí, sử dụng các dây LED matrix với sự sắp xếp, bố trí chiều cao, dọc, trước, sau để tạo sự đặc sắc, độc đáo, nổi bật cho sân khấu của bạn.

Các sự kiện hội nghị:

Tại các sự kiện của công ty, hãy tận dụng việc xây dựng thương hiệu trên sân khấu của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng cho khán giả, nhà tài trợ hoặc quảng bá thương hiệu công ty, cả tại sự kiện và trong truyền thông.

Các hạng mục trang trí và bục phát biểu mang phong cách riêng theo từng công ty. Bạn cũng có thể sử dụng Logo hộp đèn treo trên trần hoặc trước sân khấu để tạo thêm điểm nhấn.

Hướng dẫn thiết kế 3D cho sự kiện

Xác định đối tượng và tính chất sự kiện

Tùy vào mục đích, địa điểm tổ chức của doanh nghiệp để lên kế hoạch cho thiết kế sân khấu 3D đẹp. Mỗi sự kiện sẽ có tính chất khác nhau do đó bản thiết kế 3D cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, thiết kế 3D cho buổi họp báo sẽ khách với thiết kế 3D cho buổi biểu diễn âm nhạc.

Xác định vị trí của sân khấu 3D

Vị trí của sân khấu có ảnh hưởng tới cảm xúc người xem. Vì vậy, cần lựa chọn một vị trí sân khấu đẹp, thuận lợi cho mắt của người xem để khán giả cảm thấy mãn nhãn và thú vị.

Chú ý tới tỷ lệ sân khấu của sự kiện

Phần mềm thiết kế 3D

AutoCAD

Auto CAD không còn quá xa lạ với những chuyên viên thiết kế trong việc thiết kế đồ học 3D. Đây là một phần mềm về kỹ thuật tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng nó để thiết kế các hình khối 3D.

Phần mềm này không quá khó sử dụng vì nó có cả thư viện hướng dẫn. Do đó, nếu bạn là người mới hoặc có mong muốn đổi sang sử dụng Auto CAD thì nên xem qua thư viện này nhé.

Sketchup

Phần mềm thiết kế 3D rất nổi tiếng khi nhắc tới mô hình 3D đó là Sketchup. Nền tảng thiết kế này vô cùng thân thiện và phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Với công cụ này, người dùng có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế cực kỳ sống động và có tính chân thực cao.

Đặc biệt, đây là công cụ được sử dụng hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể thoải mái sử dụng hầu hết các tính năng ở trên đó.

Blender

Thêm một ứng dụng để thiết kế 3D miễn phí nữa đó là Blender. Nền tảng này hỗ trợ nhiều tính năng như xây dựng nhân vật hoạt hình, hình khối điêu khắc, chỉnh sửa video, dựng hình photorealistic.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với kiểu thiết kế khác thì hãy thử trải nghiệm qua phần mềm này để tăng độ khó hơn nhé.

Rhino

Nếu bạn muốn thiết kế các mô hình toán học thì Rhino là lựa chọn sáng suốt ngoài ra nó vẫn được dùng để thiết kế 3D cho các sự kiện.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để thực hành phần mềm này thì đừng lo, vì trên đây có toàn bộ lớp học, hướng dẫn và nhiều thứ khác để bạn có thể xem và thực hành.

Dịch vụ thiết kế 3D cho sự kiện tại Thietkedohoa.com.vn

Tại sao bạn nên chọn Thietkedohoa.com.vn để thiết kế 3D cho sự kiện? 

Khi thiết kế 3d sự kiện, chúng tôi sẽ đảm bảo các yếu tố sau:

dich vu thiet ke 3d cho su kien 006
Thiết kế 3D cho sự kiện hoành tráng
 • Dựa trên yêu cầu của quý khách hàng để thực hiện thiết kế 3d sự kiện thật đầy đủ, chính xác và đẹp mắt
 • Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ thiết kế cho bạn những mẫu 3D sự kiện độc đáo và phù hợp nhất
 • Lưu giữ và gửi tất cả các file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS
 • Có sự hướng dẫn, cách thức sử dụng các mẫu thiết kế
 • Được nhận tư vấn miễn phí và chuyên nghiệp về phát triển thương hiệu.

Quy trình dịch vụ thiết kế 3D cho sự kiện tại Thietkedohoa.com.vn

Bước 1: Nhận yêu cầu thiết kế 3D sự kiện từ khách hàng

Bước 2: Ký hợp đồng

Bước 3: Lên ý tưởng

Bước 4: Tiến hành thiết kế

Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu

Thiết kế 3D cho sự kiện đảm bảo sẽ giúp cho sự kiện của bạn được diễn ra hoành tráng, bùng nổ và thành công hơn. Dịch vụ thiết kế 3D cũng không còn quá xa lạ, tuy nhiên ,với kinh nghiệm hơn 9 năm, chúng tôi đảm bảo và tự tin để thiết kế ra những công trình 3D làm hài lòng bạn nhất.