THIETKEDOHOA

Thiết kế poster quảng cáo là một hình thức không thể thiếu trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Poster là công cụ vô cùng hiệu quả để doanh nghiệp gián tiếp giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. So với các phương pháp tiếp thị, quảng cáo khác thì poster ít tốn kém hơn rất nhiều nhưng lại mang về hiệu quả vượt trội.

Thiết kế Poster quảng cáo là gì?

Poster là khái niệm vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Nó là một trong những hình thức truyền thông mà các doanh nghiệp hiện nay sử dụng để quảng bá, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Nói một cách đơn giản, poster chính là một tờ giấy, trên tờ giấy đó sẽ có chứa hình ảnh, thông tin để thể hiện một thông điệp nào đó. Người ta sẽ sử dụng công nghệ in ấn hiện đại để truyền tải hình ảnh, thông tin lên một tờ giấy chuyên dụng.

Thiết kế Poster quảng cáo là một sản phẩm được thiết kế nội dung, hình ảnh, màu sắc theo một ý tưởng nhất định nhằm giới thiệu sản phẩm, thu hút sự chú ý của khách hàng từ đó quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp. Khi in poster quảng cáo thì điều cần chú ý đó chính là có ý tưởng thiết kế riêng để có thể làm nổi bật điều mà doanh nghiệp muốn thể hiện. Nội dung trên poster đôi khi trừu tượng, phần lớn là đơn giản nên cần có cách thể hiện hợp lý.

Ngày nay, poster được sử dụng rất phổ biến, có thể tồn tại dưới dạng poster phim ảnh, poster quảng cáo, poster sản phẩm/dịch vụ… Về cơ bản, poster khá giống với tờ rơi, brochure hay catalogue, poster banner…

Thế nào là một Poster quảng cáo đúng chuẩn?

Một poster quảng cáo tiêu chuẩn khi đáp ứng được các yếu tố sau đây:

Những kích thước của Poster quảng cáo

Thiết kế poster quảng cáo cần lựa chọn được kích thước phù hợp để đảm bảo đầy đủ về mặt nội dung như tính thẩm mỹ.

Kích thước 90×60 – 60×90 cm

Hầu hết các Poster thường sẽ có kích thước này. Đây được xem là kích thước chuẩn nhất của một Poster. Với kích thước lớn, những Poster này sẽ treo tại các khu vực ngoài trời như: hội chợ, triển lãm, đường quốc lộ, giải phân cách….

Kích thước 50×70 – 70×50 cm

Cũng giống như Poster truyền thông trong nội bộ, Poster có kích thước 50×70 – 70×50 được đặt tại nơi có phạm vi lớn hơn. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp Poster này tại các trường Đại học, bệnh viện, hội trường lớn hay những sự kiện lớn có số lượng người xem cao.

Kích thước 42×30 – 30×42 cm

So với những Poster trên, Poster này có kích cỡ chỉ bằng một tờ giấy A3, thường được sử dụng truyền thông cho nội bộ công ty. Những Poster này sẽ xuất hiện tại các văn phòng, tòa nhà, nơi sinh hoạt tập thể hay các nhà hàng, quán ăn. Ấn phẩm này có nội dung là những đoạn tin vắn với mục đích thông báo cho người trong tổ chức, khu vực nắm bắt.

Kích thước 30×21 – 21×30 cm

Đây là Poster nhỏ nhất vì có kích thước bằng giấy A4, bạn có thể hình dung loại Poster này giống như tờ rơi. Một số Poster dạng này được đặt trên giá gắn bằng nhựa, một số khác thì được phát trực tiếp đến người nhận tại những nơi đông đúc hay nơi dừng đèn đỏ. So với các loại Poster khác, ấn phẩm này có nhiều thông tin hơn hình ảnh. Poster này có tác dụng hỗ trợ quảng cáo bán hàng phù hợp nhất trong tất cả các Poster còn lại.

Thiết kế poster quảng cáo để làm gì? 

Thiết kế Poster quảng cáo đã mang lại những lợi ích tuyệt vời mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, một số lợi ích điển hình như:

Chi phí để thiết kế poster quảng cáo cũng khá rẻ, lại hiệu quả.

Cách thiết kế poster quảng cáo

Sau đây là 7 bước cơ bản để thiết kế poster quảng cáo:

Để bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thiết kế poster quảng cáo bằng hai phần mềm là Photoshop và Canva. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài nhé!

Thủ thuật thiết kế poster quảng cáo lung linh

Sử Dụng Màu Sắc Để Gợi Tả Cảm Xúc Và Thu Hút Ánh Nhìn Khi Thiết Kế Poster

Màu sắc sẽ thu hút được ánh nhìn của khách hàng nếu sử dụng đúng. Dựa trên chủ đề của poster, các màu sắc sẽ đậm, nhạt khác nhau. Bạn nên nỗ lực hết mình để tìm ra những màu sắc hợp lý cho poster

Như poster event này thu hút mắt người xem chỉ bằng sử dụng 2 màu chính đen và đỏ.

Trải nghiệm với các Typography khác nhau khi thiết kế Poster

Có rất nhiều các thông tin cần phải được thể hiện trên poster bằng font chữ. Hãy thể hiện sự nghiêm túc bằng font (bold sans serif), ngược lại sự tinh tế, sang trọng bằng font (italic serif) hoặc thể hiện sự vui vẻ với những font chữ viết tay. Khi lựa chọn fonts, hãy nhặt ra ít nhất 2 fonts. Một cho tiêu đề, một cho các nội dung khác.

Sử dụng các hình khối khi thiết kế Poster

Các hình khối này tạo ra các hình khối khác. Chúng tạo ra những mạch, định hướng mắt của người đọc poster. Cho dù được sử dụng để chứa các đoạn text, hay tạo ra những mảng khối ấn tượng or hướng mắt người xem vào một khu vực cụ thể, thì không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc sử dụng các hình khối cả.

Tạo các lớp ảnh để thiết kế Poster có chiều sâu

Các layer của ảnh, màu sắc, và chữ tạo ra chiều sâu nhất định cho poster. Cultivate Festival poster đã sử dụng kỹ thuật này rất tốt khi sử dụng các lớp ảnh và chữ lên nhau mà vẫn làm nổi bật nội dung.

Sử dụng khiếu hài hước khi thiết kế Poster

Hãy thoải mái. Hãy cứ vui vẻ. Hãy sử dụng nhưng hình ảnh mà không ai có thể ngờ tới, trừ trường hợp chủ đề của bạn là chủ đề đòi hỏi sự nghiêm túc. Poster của Bicycle Film Festival đã chọn sự vui vẻ để gợi sự tò mò cho người xem rằng họ sẽ có niềm vui gì ở festival này.

Tạo một mẫu thống nhất cho các Poster của sự kiện liên quan đến nhau

Khi thiết kế series poster, hãy lưu ý rằng chỉ nên sử dụng một tone màu hoặc kiểu ảnh đồng nhất, nhưng vẫn phải có sự khác nhau giữa các poster trong series.

Phần mềm thiết kế poster quảng cáo

Thiết kế Poster quảng cáo bằng Photoshop:

Bước 1: Chuẩn bị Ảnh background

Truy cập vào phần mềm Photoshop >> Mở ảnh mà bạn muốn làm nền bằng cách vào File >> chọn Open.

Để bắt đầu chỉnh sửa, thay đổi kích cỡ ảnh, bạn bấm phím tắt Ctrl + T (Transform).

Thay đổi màu nền ảnh bằng cách Ctrl + I (Invert), hoặc lựa chọn màu tại Color Overlay (vào Layer >> chọn Layer Style)

Bước 2: Ảnh trung tâm

Một tấm ảnh sẽ làm poster thật đơn điệu phải không? Hãy tải thêm 1 tấm ảnh nữa và điều chỉnh kích cỡ phù hợp, cách làm y hệt bước 1 nhé.

Tạo đổ bóng: Từ thanh Layer, bạn nhấp chuột phải vào Drop Shadow và chọn Create Layer.

Nhấn Ctrl + T (Transform), rồi nhấp chuột phải và chọn Warp. Giờ hãy uốn cong, bóp méo tùy thích để hình ảnh trông tự nhiên và ấn tượng hơn nhé, ví dụ hình dưới đây đang được bóp nổi phần diện tích giữa ảnh này.

Nhấn Enter để kết thúc và lưu thay đổi mới.

Bước 3: Chi tiết điểm nhấn

Chọn công cụ Rectangle Tool, sau đó tạo 1 layer mới. Tiếp tục chọn Transform (Ctrl T) để chỉnh kích cỡ thành hình vuông. Sau đó, bạn di chuyển hình vuông này ra chính giữa poster nhé.

Tạo Layer Mask: Layer Mask giúp che phủ một phần diện tích mà bạn muốn. Ví dụ, bạn muốn mảng màu cam che phủ một phần của hình vuông:

Đầu tiên, bạn nhấn Ctrl Shift N (để tạo Layer thường). Sau đó, để tạo Layer Mask, bạn chọn icon hình cờ Nhật Bản ở thanh công cụ góc phải của giao diện.

Bước 4: Chèn chữ

Cuối cùng, bạn chọn Type (chữ T trên thanh công cụ bên trái) và thêm nội dung chữ mà mình muốn. Một gợi ý an toàn nhất là phông chữ Montserrat và Bold đậm. Và đừng quên thần chú quen thuộc Ctrl + T để chỉnh kích cỡ chữ cho phù hợp nha. Để nổi bật 1 vài nội dung quan trọng (ví dụ ở đây là số 2016), bạn có thể chọn một loại phông chữ cách điệu hơn như Have Heart.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành một tấm poster rực rỡ chỉ với 4 bước đơn giản rồi

Thiết kế poster quảng cáo bằng Canva:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Canva. Sau đó đăng nhập tài khoản với các kết nối có sẵn (Google, Facebook, ID Apple)

Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn Mẫu và tùy theo nhu cầu thiết kế bạn sẽ có các đề mục có sẵn phía dưới để lựa chọn (Logo, Poster, Banner,…)

Hoặc có thể tự tạo thiết kế với kích thước khác bằng cách chọn vào Tạo thiết kế

Nhấn Kích thước tùy chỉnh , sau đó chọn chiều cao, rộng phù hợp để bắt đầu tạo lập thiết kế hình ảnh.

Bước 3: Chọn Tải ảnh hoặc video lên để sử dụng cho thiết kế bằng cách kéo thả vào hộp chứa.

Nếu không kiếm được hình ảnh như ý bạn có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn bằng cách chọn vào mục Ảnh.

Hoặc nếu không có video, bạn hãy vào mục Video có sẵn được Canva cung cấp. Ở đây có rất nhiều đề mục, chủ đề khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn.

Bước 4: Bạn thể thêm các item, nhãn dán, khung, biểu đồ vào thiết kế của mình bằng cách nhấp vào mục Thành phần và chọn hình bạn thích.

Bước 5: Chọn Văn bản để thêm chữ và kiểu chữ cho thiết kế của bạn.

Bước 6: Để thêm nền cho thiết kế, bạn chọn Nền và chọn cho mình tấm hình ưng ý.

Bước 7: Sau khi hoàn thành thiết kế bạn chọn Tải xuống

Bước 8: Lựa chọn Loại tệp bạn muốn lưu như PNG, JPD,PDF,GIP và nhấn tiếp Enter để hoàn thành quá trình

Trên đây là hai phần mềm thiết kế poster phổ biến và được yêu thích nhất. Ngoài ra vẫn có thêm các phần mềm khác hỗ trợ thiết kế poster chuyên nghiệp để bạn có thể tham khảo như: Adobe Illustrator, Crello, befunky...

Dịch vụ thiết kế Poster quảng cáo

Thietkedohoa.com cung cấp dịch vụ thiết kế poster quảng cáo giá rẻ nhằm đáp ứng được đông đảo nhu cầu của các khách hàng. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế poster tại thietkedohoa.com?

Với kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực thiết kế, quý khách có thể yên tâm với việc sử dụng dịch vụ thiết kế uy tín và sáng tạo tại tthietkedohoa.com với các lợi ích nhận được sau đây:

Sản phẩm nhận được:

Dịch vụ được sử dụng:

 

Poster quảng cáo Biti’sHunter
Poster quảng cáo Biti’sHunter

Dự án tiêu biểu thiết kế poster

Quy trình thiết kế poster tại Thietkedohoa.com.vn:

Bảng giá thiết kế poster tại thietkedohoa.com

Bảng giá thiết kế poster quảng cáo đang được chúng tôi cập nhật mới nhất. Để được hỗ trợ nhanh chóng, mời quý khách liên hệ trực tiếp với thietkedohoa.com để được báo giá chi tiết và nhận những khuyến mãi mới nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ có giá cả tương xứng với chất lượng phục vụ và chất lượng sản phẩm nhận được khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế poster.