Thiết kế Website

Với thị trường công nghệ số phát triển vượt bậc như ngày nay thì dù bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào cũng cần có một website riêng để quản lý và thu hút khách hàng. Website được xem như là một văn phòng ảo cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Giữa thị trường cạnh tranh kinh doanh khốc liệt, việc thiết kế website bán hàng chất lượng sẽ giúp bạn mang lại lợi nhuận cao hơn.

1. Thiết kế website là gì

Website hay còn được gọi là trang web, trang mạng mà ở đây có tất cả các hình ảnh, tài liệu, video…chính thống của một tổ chức, doanh nghiệp. Khách hàng có thể truy cập vào bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào để tìm hiểu về những sản phẩm mà doanh nghiệp đang có.

Có thể nói, website chính là bộ mặt, là nơi thể hiện rõ nhất mức độ quan tâm của khách hàng tới sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp

Thiết kế website là tổng hợp các công việc bao gồm như thiết kế ảnh, nội dung và giao diện hiển thị của một trang web để mang hình ảnh, thông tin liên quan của một doanh nghiệp/ tổ chức lên mạng internet

2. Các thành phần cấu tạo nên một website

 4 yếu tố cốt lõi làm nên một website bao gồm: tên miền, web hosting, source code.

Domain (tên miền hoặc địa chỉ website)

Domain chính là địa chỉ website trên internet. Bất kỳ ai muốn tìm thấy trang web của bạn đều phải biết được tên web, điều này giống như bạn phải biết được địa chỉ của nhà người yêu trước nếu muốn tới nhà họ chơi.

Web hosting

Sau khi bạn đã có cho mình một địa chỉ website trên internet, điều tiếp theo bạn cần làm là tìm một vị trí đặt website của bạn lên.

Web hosting được hiểu là mảnh đất để đặt website của bạn và hoạt động trên internet. Web hosting là các máy chủ chạy trên internet và bạn sẽ phải thuê, chính vì vậy hãy tìm cho mình nhà cung cấp web hosting tốt nhất.

Source code

Là nội dung, chức năng hiển thị lên cho người xem và truy cập, hay còn gọi là mã nguồn websiteMã nguồn có thể ít hoặc nhiều câu lệnh, phức tạp hay đơn giản dựa vào chức năng và yêu cầu của website.

Một website có những nội dung,  chức năng gì là do người lập trình viết ra và yêu cầu web server chạy các câu lệnh đó. Các câu lệnh do lập trình viên viết thì sẽ không hiển thị cho người dùng xem mà chỉ có thể xem được nội dung do web server hiển thị.

3. Tại sao cần thiết kế website?

Dịch vụ thiết kế website ngày càng phát triển để phục vụ cho mục đích kinh doanh, bán hàng của các doanh nghiệp. Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

Là một hình thức quảng cáo

Nếu bạn là một doanh nghiệp chắc hẳn đã biết rất rõ về việc in quảng cáo trên báo, đài truyền hình, ấn phẩm…là một khoản chi phí không hề nhỏ. Website ra đời chính là một giải pháp tối ưu nhất cho bạn vì không những dễ dàng truy cập, tốn ít chi phí hơn mà hiệu quả mang lại là cực kỳ to lớn.

Hầu hết chúng ta đều dành thời gian ở trên mạng internet nhiều, nó chiếm phần lớn thời gian chính vì vậy khả năng khách hàng nhìn thấy website và quan tâm tới doanh nghiệp của bạn là điều chắc chắn.

Cơ hội hợp tác trên mạng cùng với công ty lớn trong và ngoài nước

Website được ví như một tấm danh thiếp mà doanh nghiệp của bạn gửi đi bất cứ nơi đâu. Thông qua website, khách hàng sẽ nhìn thấy được bạn đang có những sản phẩm/dịch vụ/chương trình nào và nếu đúng với nhu cầu của họ thì khả năng rất cao khách hàng sẽ tìm tới bạn.

Ghi nhận phản hồi của khách hàng

Khách hàng có thể trực tiếp phản hồi về sản phẩm của doanh nghiệp ngay tại website. Website cho phép trả lời nhanh chóng và giải đáp những thắc mắc của khách hàng giúp cho họ cảm thấy hài lòng hơn

Doanh nghiệp luôn trong trạng thái hoạt động

Khách hàng có thể xem sản phẩm của bạn cho dù bạn có đang ở đâu. Và hiển nhiên, vào những ngày lễ như tết, giáng sinh…bạn không cần phải đóng cửa. Khách hàng dễ dàng truy cập và tìm hiểu khi có nhu cầu, điều này tạo nên sự chủ động, thoải mái của khách hàng.

Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Khi nhìn vào một website được thiết kế đẹp, nội dung chất lượng, hình ảnh mãn nhãn thì chắc chắn khách hàng sẽ có ấn tượng và tin cậy vào công ty. Điều này thể hiện rằng doanh nghiệp của bạn rất chuyên nghiệp và có tổ chức.

Tiết kiệm được chi phí in ấn

Thật tuyệt vời khi bạn có thể dùng website để thay thế cho việc in ấn quảng cáo. Thay vào đó bạn chỉ cần đưa hết thông tin về sản phẩm lên website và mời khách hàng vào tham quan.

Bên cạnh đó bạn có thể tạo được một danh sách khách hàng tiềm năng thông qua việc giữ thông tin về email của họ để gửi cho khách hàng về những sản phẩm tốt, chương trình khuyến mãi, ưu đãi.

4. Một website chất lượng bao gồm những gì?

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, vì vậy để khách hàng có ấn tượng tốt với bạn thì điều đầu tiên đó là phải thiết kế một website chất lượng. Một website cần đảm bảo được các yếu tố cơ bản sau đây:

Cấu trúc website rõ ràng

Website cần đảm bảo được tổ chức chặt chẽ và có một cấu trúc, trình tự rõ ràng. Doanh nghiệp cần xác định được đối tượng và mục tiêu hướng tới để từ đó xây dựng cấu trúc website hợp lý. Khách hàng dễ dàng truy cập và ấn tượng hơn với một website được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Việc xây dựng cho mình một website rõ ràng còn giúp nâng cao thứ hạng của doanh nghiệp lên trên các công cụ tìm kiếm.

Điều hướng người dùng tốt

Điều hướng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của khách hàng nên hãy đảm bảo website của mình có thể dễ dàng chuyển hướng đối với người dùng. Đảm bảo rằng website của bạn được đặt một đường liên kết lên tất cả các trang để khách hàng có thể dễ dàng quay trở về trang chủ và tiếp tục tìm kiếm thông tin.

Nội dung chất lượng

Nội dung chính là tất cả các thông tin mà khách hàng sẽ tiếp cận. Chính vì vậy nội dung trên các trang web cần phải chất lượng, biết cách tập trung vào các đối tượng và nhu cầu khách hàng. Nội dung không chỉ là những thông tin, hình ảnh về sản phẩm của doanh nghiệp đang bán mà là những nội dung hữu ích, có ý nghĩa với khách hàng.

Bên cạnh đó, nội dung cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí xếp hạng của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.

Giao diện website thân thiện, bắt mắt

Thiết kế website độc đáo, màu sắc hài hòa, bắt mắt rất dễ dàng có được thiện cảm của khách hàng ngay trong lần đầu tiên. Ngoài nội dung đăng tải trên website thì bạn cũng nên thiết kế cho mình một website có giao diện thân thiện, dễ tiếp cận với khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng giao diện phải gắn với thương hiệu của Công ty để khi khách hàng dễ ghi nhớ về sản phẩm của bạn.

Tốc độ tải cao

Tốc độ tải là một yếu tố không chỉ giúp khách hàng tìm kiếm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà còn ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng website của khách hàng. Khách hàng sẽ khó chịu và rời đi nếu website của bạn có tốc độ tải chậm. Vì vậy hãy lưu ý điều này khi thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Trong xu hướng hiện nay việc thiết kế website chuẩn SEO là điều bắt buộc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng website của doanh nghiệp và từ đó cũng ảnh hưởng tới tỷ lệ tìm thấy website của khách hàng.

Hay nói cách khác, SEO chính là xếp hạng vị trí của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

5. Hướng dẫn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Bước 1: Đăng ký domain từ web host uy tín

Bạn cần tìm một nhà cung cấp cho thuê hosting uy tín cho trang web của bạn trước khi bắt tay vào thiết kế. Nếu không có máy chủ web thì người xem chắc chắn sẽ không thể truy cập được. Bạn cần tìm tới nhà cung cấp uy tín ( Có host những web chất lượng, chăm sóc khách hàng tốt, giải đáp rõ những thắc mắc của bạn, hỗ trợ bất kỳ nền tảng nào)

Bước 2: Lựa chọn nền tảng hỗ trợ để thiết kế

Sau khi đã chọn được web hosting và tên miền ( domain) phù hợp, bạn cần tiếp tục chọn một nền tảng hỗ trợ thiết kế website. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều nền tảng trên internet hoặc tham khảo trực tiếp wordpress vì đây là nền tảng khá phổ biến hiện nay.

Bước 3:Thiết kế giao diện

Sau khi đã có tên miền, nền tảng hỗ trợ thì chúng ta đi đến thiết kế giao diện của website. Doanh nghiệp cần có sự thống nhất và trao đổi kỹ với thiết kế viên trước khi bắt tay vào thiết kế. Một vài lưu ý đối với giao diện website:

 • Lựa chọn tông màu thương hiệu của công ty
 • Thông điệp mà công ty muốn truyền tải
 • Đối tượng khách hàng đang hướng tới ( độ tuổi, giới tính, sở thích chung…)
 • Chọn tông màu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Bước 4: Xây dựng tính năng website 

Đây là bước rất quan trọng vì các tính năng được xây dựng khi thiết kế sẽ quyết định đến hoạt động của trang web sau nàu. Cần lưu ý hai điều sau:

 • Cần xây dựng tính năng website dựa theo những thống nhất ban đầu ( tên miền, tính năng, đối tượng khách hàng, nội dung website hướng đến trong tương lai, bố cục …)
 • Trong quá trình thiết kế cần có sự quan sát cẩn thận từ phía doanh nghiệp, nếu có bất kỳ thay đổi nào cần trực tiếp trao đổi với thiết kế viên.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi xây dựng tính năng xong, cần tiến hành chạy thử và cập nhật các nội dung cơ bản lên website để đảm bảo website được vận hành một cách trơn tru.

Bước 6: Kiểm tra tính thân thiện trên thiết bị di động

Bạn cần phải đảm bảo website sẽ hoàn thiện ngay cả khi sử dụng trên thiết bị di động vì số lượng người sử dụng di động để truy cập vào trang web của bạn là cực kỳ lớn, chiếm phần lớn. Thiết kế website bắt mắt và có độ phân giải nhỏ là điều quan trọng để giữ chân người truy cập vào web của bạn khi họ sử dụng thiết bị di động.

6. Phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp

Adobe photoshop

Phần mềm này đến từ nhà Adobe quá nổi tiếng với các dân thiết kế. Với công cụ này bạn hoàn toàn có thể can thiệp sâu đến bức ảnh về cả thông số, kỹ thuật để mang lại một thiết kế chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm này còn có thể tạo banner, đồ họa đặc sắc, giúp tối ưu quá trình thiết kế website của bạn. Từ các thiết kế đơn giản đến phức tạp thì phần mềm Adobe photoshop đều có thể đáp ứng.

Tuy nhiên với những người mới bắt đầu thiết kế thì đây chưa phải là phần mềm hoàn hảo nhất vì có độ khó nhất định do đó bạn cần phải có kỹ năng thiết kế cơ bản mới sử dụng dễ dàng được.

Craft

Craft là một công cụ trực tuyến với các công cụ đa dạng khác nhau phục vụ quá trình thiết kế của bạn. Ngoài thiết kế web với đồ họa đa dạng, bạn có thể thêm hiệu ứng 3D và tạo riêng logo thương hiệu cho mình. Đặc biệt phần mềm này hỗ trợ miễn phí cho người dùng.

WordPress

Thiết kế website với WordPress là phần mềm chuyên dụng nhất dành cho những người không chuyên về thiết kế vì giao diện sễ sử dụng. Đa số các website ngày nay đều sử dụng WordPress

Trên đây, bạn có thể lựa chọn một chủ đề và thay đổi hình ảnh, màu sắc… để tạo thành thiết kế của mình. Qúa trình cài đặt phần mềm này cũng rất dễ dàng, chỉ cần đặt tên miền và bắt đầu sử dụng.

Canva

Canva là một phần mềm thiết kế online mà ai cũng có thể sử dụng. Với giao diện dễ nhìn, các tính năng khá đơn giản đây là lựa chọn tối ưu cho những bạn mới bắt đầu bước vào con đường thiết kế hoặc chỉ đơn giản là muốn tạo ra những mẫu thiết kế bắt mắt, sinh động.

Dịch vụ thiết kế website

Thietkedohoa.com cung cấp dịch vụ thiết kế website quảng cáo giá rẻ nhằm đáp ứng được đông đảo nhu cầu của các khách hàng. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website tại thietkedohoa.com?

Với kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực thiết kế, quý khách có thể yên tâm với việc sử dụng dịch vụ thiết kế uy tín và sáng tạo tại tthietkedohoa.com với các lợi ích nhận được sau đây:

Sản phẩm nhận được:

 • Một bản thiết kế đầy đủ các yếu tố: công năng, thẩm mỹ, kinh tế và yếu tố phong thủy (nếu cần)
 • Mẫu thiết kế chi tiết, đầy đủ, phản ánh rõ nét theo đúng yêu cầu của Quý khách
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ:  các file ảnh máy tính, file vector dùng cho in ấn. Đầy đủ định dạng file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS.
 • Cẩm nang hướng dẫn, bản thuyết minh ý nghĩa và cách sử dụng các thiết kế.

Dịch vụ được sử dụng:

 • Thiết kế hỏa tốc theo yêu cầu. 
 • Có chuyên viên tư vấn đến công ty để tư vấn và nhận công việc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
 • Dịch vụ đa dạng và linh hoạt: ngoài dịch vụ khách hàng lựa chọn, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ những sản phẩm thiết kế nếu quý khách cần.
 •  Hỗ trợ chỉnh sửa  2 -3 lần cho mỗi bản thiết kế để có được sản phẩm ưng ý nhất cho quý khách hàng.
 • Cam kết thiết kế đúng với những yêu cầu đã thống nhất. Hoàn trả 100% kinh phí thiết kế nếu các thiết kế thực hiện không đúng như đơn đặt hàng.
 • Giá cả dịch vụ được niêm yết thông tin trên website. Không có thêm phí phụ thu nếu quý khách không có yêu cầu phát sinh thêm.
 • Xuất VAT đầy đủ.

 

Quy trình thiết kế website tại Thietkedohoa.com.vn:

 • Nhận thông tin từ khách hàng
 • Chốt hợp đồng
 • Lên kế hoạch thiết kế
 • Chỉnh sửa bản thiết kế
 • Hoàn thiện thiết kế
 • Bàn giao và kết thúc hợp đồng

Bảng giá thiết kế website tại thietkedohoa.com

Bảng giá thiết kế website quảng cáo đang được chúng tôi cập nhật mới nhất. Để được hỗ trợ nhanh chóng, mời quý khách liên hệ trực tiếp với thietkedohoa.com để được báo giá chi tiết và nhận những khuyến mãi mới nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ có giá cả tương xứng với chất lượng phục vụ và chất lượng sản phẩm nhận được khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website.