Thiết kế CV

Thiết kế CV là cụm từ rất quen thuộc dành cho giới trẻ khi đi xin việc. Một CV chuyên nghiệp sẽ giúp bạn gây được thiện cảm trong mắt người khác. Tuy nhiên, giữa vô vàn mẫu CV có sẵn như hiện nay thì không phải ai cũng có thể tạo cho mình một CV đẹp. Nếu bạn đang lo lắng về điều đó thì hãy đọc hết bài viết này nhé vì nó sẽ giúp bạn thiết kế được một CV đầy ấn tượng đấy.

1. Thiết kế CV là gì?

CV – tên tiếng anh là  Curriculum Vitae, là một bản giới thiệu bản thân đầy đủ bao gồm thông tin cá nhân, trình độ, năng lực, sở thích… để người khác có thể hiểu sơ qua về con người bạn. CV được ví như là “tấm vé thông hành” để giúp bạn kết nối được với nhà tuyển dụng.

2. Tại sao cần thiết thiết kế CV

Giúp nhà tuyển dụng có được cái nhìn sơ lược

Thử tưởng tượng, bạn là người đi xin việc và người tuyển dụng bạn không hề biết bạn trước đó thì làm sao để họ có thể hiểu về trình độ, năng lực để nhận bạn vào làm việc? Lúc này, bên tuyển dụng sẽ nhìn vào CV của bạn để có được đánh giá sơ lược.

Dựa vào những nội dung thể hiện trên CV mà bạn có được thông qua để tiếp tục vào phỏng vấn thứ 2 hay không. Chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một chiếc CV thật ấn tượng để gây được sự chú ý.

Chứng minh năng lực bản thân

Tất cả nội dung trên bản CV đều góp phần chứng minh trình độ của bạn. Bởi lẽ, bạn sẽ ghi về học vấn, những kinh nghiệm đã trải qua và cả những thành tích mà bạn đã có trong suốt thời gian qua trong bản CV.  Cho dù chưa nhìn thấy bạn ở ngoài nhưng thông qua đó, người tuyển dụng cũng sẽ đánh giá được năng lực của bạn.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Một CV được thiết kế đẹp mắt, nội dung ấn tượng cũng giúp người khác đánh giá được bạn có chuyên nghiệp hay không. Nhìn vào CV sẽ dễ dàng nhận ra bạn có đang nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển hay không. Đây sẽ là yếu tố quyết định nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn để đồng hành hay không.

Tiết kiệm thời gian

Đối với một Công ty tuyển dụng, hằng ngày sẽ có rất nhiều Cv được gửi về qua email. Chính vì vậy, dựa vào CV để bên tuyển sẽ gọi điện xác nhận ai sẽ là người được phỏng vấn tiếp theo. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian và hiệu quả nhanh chóng cho cả hai bên vì không cần phải chờ đợi.

Trong tất cả các hồ sơ xin việc, điều mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên không phải là chứng chỉ, bằng tốt nghiệp…mà đó là bản CV thật đầy đủ và thu hút. Thiết kế CV chuyên nghiệp sẽ giúp cho CV của bạn nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh từ đó tăng khả năng được lựa chọn.

3. Một thiết kế CV chuyên nghiệp cần những nội dung gì?

Để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng thì hồ sơ xin việc của bạn phải thật ấn tượng, độc đáo thậm chí là sự sáng tạo. Để thiết kế cho mình một CV chất lượng như thế thì đầu tiên bạn cần nắm được cấu phần của một CV. Hãy tham khảo những nội dung bên dưới để cùng hiểu rõ hơn:

Thông tin cá nhân

Là các thông tin cơ bản về bản thân bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm, quê quá, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ. Phần thông tin này thường để ở đầu CV để dễ dàng nhìn thấy.

Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần mà bạn sẽ chia sẻ về định hướng trong tương lai, dự định và phải có lộ trình kèm theo. Bạn nên chia ra mục tiêu ngắn, dài hạn và thời gian đi kèm để nhà tuyển dụng thấy được ý chí cũng như quyết tâm nghề nghiệp của bạn.

Trình độ học vấn

Phần này bạn sẽ ghi về trường cao đẳng/ đại học, chuyên ngành, thời gian học. Nếu bạn đã tốt nghiệp thì nên kèm theo điểm GPA và kèm theo các giải thưởng ( nếu có) trong suốt thời gian học

Ngoài ra, bạn cũng cần liệt kê thêm các khóa học, chứng chỉ liên quan tới công việc đang ứng tuyển để gây được sự ấn tượng hơn.

Kinh nghiệm làm việc

Có lẽ, đây là phần quan trọng và cần được chú ý nhất của một hồ sơ xin việc. Vì nó sẽ là những nội dung mà bên tuyển dụng quan tâm cũng như đánh giá được bạn có phù hợp với công việc hay không.

Với phần kinh nghiệm bạn nên ghi rõ các công việc đã từng làm nhưng cần phải có liên quan tới lĩnh vực đang ứng tuyển theo các mốc thời gian từ gần tới xa nhất. Những công việc khác nếu không cần thiết bạn có thể bỏ qua. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vị trí Content Marketing thì nên ghi về những công việc như viết bài, sáng tạo nội dung, biên kịch…,

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì có thể thay bằng các hoạt động, câu lạc bộ, cuộc thi mà bạn thấy phù hợp với kiến thức của công việc.

Kỹ năng

Đây là một phần mà bạn không nên bỏ qua cho dù mới hay đi làm đã lâu. Trong phần này bạn nên ghi rõ các kỹ năng ra và khả năng thành thạo các kỹ năng đó. Ví dụ như thành thạo tin học văn phòng, giao tiếp tiếng anh tốt, thiết kế cơ bản…để thể hiện sự chuyên nghiệp hơn cũng như giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng được về khả năng làm việc của bạn.

Sở thích

Mục này bạn cứ viết ra theo đúng sở thích cá nhân. Qua những sở thích cá nhân, người tuyển dụng cũng sẽ hiểu hơn về tính cách và con người bạn.

4. Hướng dẫn thiết kế CV ấn tượng

Nhìn chung, việc thiết kế CV không quá phức tạp khi có rất nhiều phần mềm, trang web hỗ trợ. Về cơ bản, để thiết kế một Cv ấn tượng sẽ có những bước sau:

Bước 1: Lựa chọn phần mềm thiết kế

Để thiết kế một CV chuyên nghiệp thì bạn cần tìm hiểu trước về những phần mềm hỗ trợ để từ đó lựa chọn phù hợp. Bạn có thể thiết kế trên topcv, Canva hoặc Corel, inDesign đều tốt.

Bước 2: Lựa chọn mẫu CV thích hợp

Bạn có thể tham khảo các mẫu CV có sẵn để biết về bố cục, màu sắc phù hợp với bản thân để có được lựa chọn phù hợp.

Bước 3: Trình bày nội dung

Sau khi dã xác định được bố cục, bạn sẽ trình bày nội dung từng phần. Nội dung bao gồm các thông tin vè Chú ý tới độ dài, cỡ chữ, font chữ để Cv của bạn trông hài hòa nhất

Bước 4: Chỉnh sửa

Sau khi đã hoàn thành xong nội dung, bạn nên xem lại một lần nữa trước khi in. Đảm bảo bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa và không có các lỗi chính tả

Bước 5: Lưu và in file

Sau khi thiết kế xong bạn phải lưu CV dưới dạng PDF và không quên lưu lại bản sao để có thể chỉnh sửa nếu có thay đổi.

5. Một số lưu ý khi thiết kế CV

Để thiết kế CV chuyên nghiệp nên lưu ý một vài điều sau:

Trình bày:

 • Trình bày rõ ràng, sạch, đẹp
 • Không sai các lỗi chính tả, ngữ pháp
 • Nhất quán trong cách định dạng CV
 • Lựa chọn font chữ dễ đọc tránh rối mắt
 • Tùy vào từng vị trí công việc mà lựa chọn màu sắc phù hợp nhưng nhìn chung phải có sự hài hòa, thanh lịch

Nội dung:

 • Nội dung ngắn gọn, có trọng tâm.
 • Tránh liệt kê các thông tin không liên quan
 • Thông tin trên CV cần chính xác, không sao chép của người khác
 • Nên có minh chứng để đính kèm CV

6. Phần mềm thiết kế CV chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều trang web, công cụ hỗ trợ thiết kế CV chuyên nghiệp. Mỗi công cụ sẽ có một tính năng khác nhau do đó tùy vào khả năng thiết kế mà lựa chọn phần mềm phù hợp cho mình. Dưới đây là một vài công cụ để bạn có thể tham khảo qua:

Thiết kế CV ấn tượng bằng photoshop

Photoshop là một công cụ để thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh được tối ưu hóa nhất trên thị trường hiện nay. Với tính năng đa dạng sẽ giúp cho bạn có được một thiết kế CV đẹp mắt nhất.

Để sử dụng phần mềm này, đầu tiên bạn cần download và thực hiện tiếp các bước sau:

 • Bước 1: Vào File → chọn New → Đặt tên cho File → Điền Width (8.3 inches) + Height (11.7 inches) → OK. 
 • Bước 2: Lựa chọn size và kiểu chữ
 • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để thiết kế bố cục CV→ Căn lề → Rectangular Marquee Tool → Chọn khung → Tô màu nền cho khung bằng Paint Bucket Tool
 • Bước 4: Nhập nội dung trên Cv → Sử dụng Text Tool.
 • Bước 5: File →  Save as → Đặt tên file → Save.

Thiết kế CV bằng canva

Canva là một phần mềm thiết kế cực kỳ quen thuộc và dễ dàng sử dụng. Với nhiều tính năng có sẵn, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cho mình một CV thật đẹp mắt để gây ấn tượng với người khác

Các bước thiết kế CV bằng Canva khá đơn giản:

 • Bước 1: Vào google và gõ canva.com để truy cập trang web
 • Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, gõ “CV” sau đó Enter ( hoặc chọn Create a design để tạo một thiết kế mới hoàn toàn)
 • Bước 3: Chọn mẫu CV thích hợp
 • Bước 4: Chỉnh sửa trực tiếp theo ý thích
 • Bước 5: Download ở góc phải –> chọn JPG sau đó tải về máy
 • Bước 6: Vào file đã lưu và đổi tên CV
Tạo CV bằng PowerPoint

Thật tiện lợi và dễ dàng khi bạ hoàn toàn có thể thiết kế Cv chuyên nghiệp trên Power Point. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế nhưng vẫn muốn có một mẫu CV đẹp mắt thì có thể cân nhắc công cụ này nhé. Để thiết kế, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Lựa chọn khổ giấy thích hợp ( A4) bằng cách chọn Design → Slide size → Custom slide size → Slide size for → A4 paper → Portrait. 
 • Bước 2: Xây dựng bố cục cho CV
 • Bước 3 Vẽ khung bố cục bằng các khối hình, đường: chọn Insert → Shapes → Chọn khối hình phù hợp.
 • Bước 4: Trình bày nội dung trên CV. Chọn  Insert →  Textbox
 • Bước 5: Chỉnh sửa (phông chữ, kiểu chữ, khoảng cách, màu sắc,…)
 • Bước 6Lưu file dưới dạng PDF.

7. Dịch vụ thiết kế CV chuyên nghiệp

Thietkedohoa.com cung cấp dịch vụ thiết kế CV giá rẻ nhằm đáp ứng được đông đảo nhu cầu của các khách hàng. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế CV tại thietkedohoa.com?

Với kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực thiết kế, quý khách có thể yên tâm với việc sử dụng dịch vụ thiết kế uy tín và sáng tạo tại tthietkedohoa.com với các lợi ích nhận được sau đây:

Sản phẩm nhận được:

 • Một bản thiết kế đầy đủ các yếu tố: công năng, thẩm mỹ, kinh tế và yếu tố phong thủy (nếu cần)
 • Mẫu thiết kế chi tiết, đầy đủ, phản ánh rõ nét theo đúng yêu cầu của Quý khách
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ:  các file ảnh máy tính, file vector dùng cho in ấn. Đầy đủ định dạng file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS.
 • Cẩm nang hướng dẫn, bản thuyết minh ý nghĩa và cách sử dụng các thiết kế.

Dịch vụ được sử dụng:

 • Thiết kế hỏa tốc theo yêu cầu. 
 • Có chuyên viên tư vấn đến công ty để tư vấn và nhận công việc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
 • Dịch vụ đa dạng và linh hoạt: ngoài dịch vụ khách hàng lựa chọn, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ những sản phẩm thiết kế nếu quý khách cần.
 •  Hỗ trợ chỉnh sửa  2 -3 lần cho mỗi bản thiết kế để có được sản phẩm ưng ý nhất cho quý khách hàng.
 • Cam kết thiết kế đúng với những yêu cầu đã thống nhất. Hoàn trả 100% kinh phí thiết kế nếu các thiết kế thực hiện không đúng như đơn đặt hàng.
 • Giá cả dịch vụ được niêm yết thông tin trên website. Không có thêm phí phụ thu nếu quý khách không có yêu cầu phát sinh thêm.
 • Xuất VAT đầy đủ.

Dự án tiêu biểu thiết kế CV

Quy trình thiết kế CV tại Thietkedohoa.com.vn:

 • Nhận thông tin từ khách hàng
 • Chốt hợp đồng
 • Lên kế hoạch thiết kế
 • Chỉnh sửa bản thiết kế
 • Hoàn thiện thiết kế
 • Bàn giao và kết thúc hợp đồng

Bảng giá thiết kế CV tại thietkedohoa.com

Bảng giá thiết kế CV đang được chúng tôi cập nhật mới nhất. Để được hỗ trợ nhanh chóng, mời quý khách liên hệ trực tiếp với thietkedohoa.com để được báo giá chi tiết và nhận những khuyến mãi mới nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ có giá cả tương xứng với chất lượng phục vụ và chất lượng sản phẩm nhận được khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế CV