Thiết kế tờ rơi

Đối với các doanh nghiệp, tờ rơi là một phương pháp marketing gắn liền từ xưa tới nay. Giữa thị trường đầy rẫy phương pháp truyền thông tốt như hiện nay nhưng tờ rơi vẫn có một vị trí nhất định bởi sự tiện lợi và tốn ít chi phí khi sử dụng mà hiệu quả tiếp cận lại cao.

Vậy một tờ rơi gồm những gì và làm thế nào để thiết kế tờ rơi đúng chuẩn? Hãy cùng với chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé.

1. Thiết kế tờ rơi là gì

Tờ rơi hay còn gọi là tờ bướm là tờ giấy để giới thiệu, tuyên truyền về một sản phẩm, sự kiện, dịch vụ hay chương trình nào đó. Tờ rơi thường được in trên nhiều chất liệu, khổ giấy với số lượng lớn và phát miễn phí cho người đi đường hoặc dán lên các bảng thông tin, những nơi có đông người qua lại.

Sử dụng tờ rơi được xem là giải pháp hữu hiệu phù hợp với mọi doanh nghiệp, mọi lĩnh vực ngành nghề,… đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ  muốn tiết kiệm chi phí quảng cáo. Khách hàng vẫn biết được về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà không cần phải đăng tai lên báo chí hay các phương tiện truyền thông khác.

2. Phân loại tờ rơi hiện nay

Có khá nhiều loại tờ rơi nhưng xếp theo mục đích thì có 3 loại cơ bản sau:

Tờ rơi quảng cáo

Là loại tờ rơi được sử dụng phổ biến nhất cho các doanh nghiệp trong các đợt khuyến mãi của công ty.

Nội dung trên những tờ rơi này đa phần là các thông tin về chương trình ưu đãi, sản phẩm khuyến mãi, hoặc những ưu đãi được tặng kèm khi mua sản phẩm. Chúng ta dễ dàng nhận được các loại tờ rơi này khi đi trên đường hoặc các Công ty thương xuyên sử dụng như Thế giới di động, cửa hàng mỹ phẩm hasaki… trong các đợt khuyến mãi lớn.

Tờ rơi giới thiệu sản phẩm

Với mục đích là quảng cáo nhưng tờ rơi giới thiệu không thiết kế màu mè, hình ảnh không quá nổi bật và nội dung cũng khác so với tờ rơi khuyến mãi.

Tờ rơi giới thiệu sản phẩm chủ yếu được dùng để giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ hay một doanh nghiệp mới để mọi người biết tới nhiều hơn. Nội dung trên này chủ yếu mang tính liệt kê, tập trung nhấn mạnh về đặc điểm nổi bật của dịch vụ hay sản phẩm.

Tờ rơi tuyên truyền

Tờ rơi tuyên truyền được xem như một ấn phẩm thu nhỏ của poster tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của mọi người. Các nội dung truyền tải chủ yếu như nói về cách tiết kiệm điện, kế hoạch hóa gia đình, tham gia phong trào thanh nên, phòng chống…Đây là dạng tờ rơi được các đơn vị Nhà nước sử dụng thường xuyên.

3. Lợi ích của thiết kế tờ rơi

Thiết kế tờ rơi là một phương pháp marketing hiệu quả mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua bởi rất nhiều lợi ích mà nó mang lại:

Tiếp cận được với tất cả đối tượng khách hàng

Việc sử dụng tờ rơi giúp dễ dàng tiếp cận với tất cả đối tượng từ lớn tới bé, nam hay nữ. Không phải bất cứ khách hàng nào cũng có điều kiện để sử dụng điện thoại di động chưa kể nhiều người lớn tuổi không biết cách truy cập do đó tờ rơi mặc dù là một phương pháp truyền thống nhưng lại giúp mạng lưới tiếp nhận thông tin được rộng rãi hơn.

Khách hàng sẽ dễ dàng biết đến và dành thời gian quan tâm tới sản phẩm của bạn nhiều hơn. Tờ rơi nhỏ gọn, dễ dàng gấp gọn và mang đi bất cứ đâu.

Tiết kiệm chi phí

So với việc đầu tư vào các loại hình quảng cáo trên truyền thông thì chi phí bỏ ra cho việc thiết kế và in ấn tờ rơi là vô cùng thấp. Với những doanh nghiệp chưa có nguồn kinh phí dồi dào thì đây là một hình thức quảng cáo không thể bỏ qua.

Kích cầu nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người tiêu dùng

Khách hàng sẽ nhìn thấy và quan tâm tới chương trình khuyến mãi của bạn nếu được tiếp cận với các thông tin khuyến mãi nhanh chóng. Do đó, việc in tờ rơi góp phần kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng

Trên mỗi tờ rơi đều có đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm giúp họ tiết kiệm thời gian và không cần phải hỏi thêm bất cứ nơi đâu.

4. Cách thiết kế tờ rơi quảng cáo

Tờ rơi không chỉ đơn giản là mang thông tin đến cho khách hàng mà còn giúp họ ghi nhớ và lựa chọn doanh nghiệp. Bởi vì là một một hình thức marketing hiệu quả mà chi phí lại thấp nên có rất nhiều lựa chọn tờ rơi để quảng cáo.

Thiết kế tờ rơi cần phải có sự nổi bật để thu hút khách hàng hơn so với một tờ rơi đen trắng thông thường. Muốn vậy, bạn cần nắm rõ các bước dưới đây để thiết kế được mẫu tờ rơi tốt nhất:

Xác định mục tiêu

Bao gồm mục tiêu của doanh nghiệp, đối tượng hướng tới, nội dung truyền tải, hình ảnh kèm theo... Tất cả những điều này cần được lên kế hoạch chi tiết và cụ thể.

Lựa chọn màu sắc, hình ảnh phù hợp

Màu sắc và hình ảnh trên tờ rơi có ảnh hưởng rất lớn đến thị giác của người xem. Màu sắc trên tờ rơi quảng cáo cần có sự hài hòa, nổi bật thường là các màu đậm và sáng để khách hàng chú ý tới.

Hình ảnh trên tờ rơi bao gồm hình ảnh về sản phẩm và logo thương hiệu của doanh nghiệp cũng cần có chất lượng, độ sắc nét cao để khách hàng có thể hình dung về sản phẩm.

Bố cục

Bố cục cũng là một điều cần lưu ý cẩn thân khi thiết kế tờ rơi. Các thông tin đưa lên tờ rơi phải chuẩn xác, đầy đủ và được sắp xếp theo một trật tự rõ ràng. Cần làm nổi bật những nội dung, hình ảnh muốn nhấn mạnh để người xem hình dung ngay. Tránh việc chồng chéo các nội dung lại với nhau vì tờ rơi cũng chỉ là một ấn phẩm nho nhỏ cầm tay.

Chất liệu

Lựa chọn loại giấy: tùy vào mục đích, kinh phí mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại thích hợp. loại tờ để thiết kế tờ rơi. Các loại giấy thường được sử dụng đó là giấy Kraft, Ford, giấy Crystal, Bristol…

Lựa chọn loại tờ: Có thể là dạng tờ gấp ( có đường cấn để gấp 2, 3 lần hoặc nhiều hơn). Chọn in một mặt hay 2 với kích thước tùy ý.

Khổ giấy: Thường được sử dụng nhiều là khổ A4( 210X297mm), A5 (148X210mm)...

Tiêu đề của tờ rơi

Tiêu đề của tờ rơi cần phải khơi gợi sự tò mò của khách hàng và thu hút được khách phải xem nội dung bên trong đó. Do đó, cần lựa chọn tiêu đề độc đáo, có sức hút hay bắt trend.

Nội dung của tờ rơi

Nội dung của tờ rơi là những thông tin mà người xem sẽ tiếp cận nên trong quá trình thiết kế cần đảm bảo nội dung lôi cuốn được người đọc. Điều này rất quan trọng góp phần thành công của thiết kế.

Không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết, cần phải chọn lọc để nhấn mạnh được trọng tâm của thiết kế. Trong tờ rơi bạn cần phải làm nổi bật được yếu tố kêu gọi khách hàng hành động.

Lời kêu gọi tờ rơi

Ngoài những thông tin cung cấp trên tờ rơi, bạn cần dẫn đường link về website, hotline của doanh nghiệp để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Thiết kế, đánh giá và chỉnh sửa

Tiến hành thiết kế tờ rơi sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước ở trên. Trong quá trình thiết kế cần đảm bảo không có lỗi cơ bản trước khi in và đảm bảo thông tin cần sắc nét và có tính thẩm mỹ.

5. Một vài lưu ý khi thiết kế tờ rơi

Nội dung văn bản

Nên lựa chọn những font chữ dễ đọc, dễ nhìn nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Nên tạo ra những khoảng trắng nhỏ để tờ rơi nhìn vào có bố cục, thoáng. Phối màu một cách tinh tế, tránh lạm dụng màu trong khi thiết kế vì sẽ khiến thị giác và bộ não bị căng thẳng khi nhìn vào cùng một lúc quá nhiều màu sắc nổi.

Ngôn từ

Tùy vào đối tượng muốn hướng tới mà lựa chọn ngôn từ nhưng nhìn chung cần thể hiện sự nhã nhặn. Với người dân phổ thông bạn nên sử dụng câu từ đơn giản, ai đọc vào cũng hiểu. Với giới trẻ bạn có thể thêm những câu từ bắt trend, tiếng lóng.

Thông tin

Cần đảm bảo thông tin cung cấp trên tờ rơi được mạch lạc, tránh lặp từ, trình bày lan man không có chủ đề.

6. Phần mềm thiết kế tờ rơi

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế tờ rơi quá đỗi quen thuộc với nhiều thiết kế viên. Nó cho phép bạn tạo ra những kiểu tờ rơi sắc nét, đẹp mắt khi kết hợp hình ảnh, màu sắc, nội dung…

Từ các thiết kế đơn giản đến phức tạp thì phần mềm Adobe Illustrator đều có thể đáp ứng. Phần mềm này có nhiều tính năng nâng cao như cao công cụ xem trước, hình dạng live, cải tiến NEO…để bạn có thể thỏa sức khám phá và tạo cho mình những mẫu thiết kế chuyên nghiệp và đẹp nhất.

Tuy nhiên với những người mới bắt đầu thiết kế thì đây chưa phải là phần mềm hoàn hảo nhất vì có độ khó nhất định do đó bạn cần phải có kỹ năng thiết kế cơ bản mới sử dụng dễ dàng được. Phần mềm này có sẵn cho hệ điều hành Windows và Macbook

Photoshop

Nhắc tới thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh không thể không nói tới Photoshop. Đây là một phần mềm vô cùng nổi tiếng mà chắc hẳn ai cũng biết về những công dụng và tính năng vượt bậc của nó.

Photoshop sở hữu một kho tàng tính năng cho phép người dùng thiết kế tờ rơi một cách chuyên nghiệp nhất. Đây là công cụ được lòng của các designer và thường được kết hợp cùng AI. Cũng giống như Adobe illustrator, phần mềm này khá khó nhằn cho những người mới sử dụng.

Canva

Canva là một phần mềm thiết kế tờ rơi online mà ai cũng có thể sử dụng. Với giao diện dễ nhìn, các tính năng khá đơn giản đây là lựa chọn tối ưu cho những bạn mới bắt đầu bước vào con đường thiết kế hoặc chỉ đơn giản là muốn tạo ra những mẫu thiết kế bắt mắt, dinh động.

Với Canva bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn và chỉnh sửa lại theo yêu cầu hoặc bạn cũng có thể tự tạo cho mình một thiết kế hoàn toàn mới với những tính năng sẵn có mà không cần mất phí. Trong trường hợp bạn muốn nâng cao bản thiết kế của mình để chuyên nghiệp hơn thì cần nâng cấp lên bản Canva Pro với một khoản chi phí nhất định.

Ngoài nhiều tính năng, đa dạng chủ đề thì Canva cũng dễ dàng tùy chọn kích thước tờ rơi, tích hợp các công cụ tiện ích như chỉnh font chữ, thêm ảnh và có thể lưu với nhiều định dạng như PDF, PNG, JPG

Microsoft Word

Microsoft word được chúng ta sử dụng thường xuyên và có ở hầu hết ở các hệ điều hành. Nghe thật khó tin nhưng bạn hoàn toàn có thể thiết kế tờ rơi, poster, card ngay trên chính phần mềm này. Bạn có thể tha hồ lựa chọn và chỉnh sửa lại các thông tin, hình ảnh trong poster để biến nó thành của mình.

Phần mềm này đặc biệt quen thuộc và dễ dàng sử dụng cho những người chưa biết nhiều về thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh. Chính vì sự thông dụng của nó nên các tính năng trên đây chỉ nằm ở mức cơ bản dó đó nếu bạn muốn thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhiều công cụ hỗ trợ hơn thì có thể tham khảo thêm những phần mềm đã được liệt kê ở trên.

Poster Maker

Đây là phần mềm khá nổi tiếng gần đây và xuất hiện nhiều trên iTunes và có hỗ trợ IphoneIpad để bạn sử dụng. Công cụ này cung cấp hơn 10 loại ngôn ngữ và cũng rất dễ dàng sử dụng.

Tuy nhiên, hạn chế của phần mềm này là không hỗ trợ xuất file PDF chất lượng cao. và nó cũng không tạo được bố cục 11×17 inch cho áp phích. Bên cạnh đó với phần mềm này bạn cũng cần bỏ ra một chi phí nhất định để mua nó ( khoảng $4.99 = 116 vnd)

Adobe Spark

Adobe Spark là trang web làm tờ rơi online đẹp và ấn tượng nhất hiện nay, cho phép bạn thỏa sức sáng tạo ra mẫu tờ rơi chuyên nghiệp và khác biệt so với đối thủ. Người dùng có thể lựa chọn nhiều mẫu thiết kế để tạo ra tờ rơi chỉ trong vòng ít phút.

Những ưu điểm của Adobe Spark đó là: Có nhiều mẫu tờ rơi bắt mắt và thu hút, tích hợp các công cụ chỉnh sửa, có thể tải ảnh, logo và có thể lưu/chia sẻ mẫu thiết kế nhanh chóng.

Dịch vụ thiết kế tờ rơi

Thietkedohoa.com cung cấp dịch vụ thiết kế tờ rơi quảng cáo giá rẻ nhằm đáp ứng được đông đảo nhu cầu của các khách hàng. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế tờ rơi tại thietkedohoa.com?

Với kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực thiết kế, quý khách có thể yên tâm với việc sử dụng dịch vụ thiết kế uy tín và sáng tạo tại tthietkedohoa.com với các lợi ích nhận được sau đây:

Sản phẩm nhận được:

 • Một bản thiết kế đầy đủ các yếu tố: công năng, thẩm mỹ, kinh tế và yếu tố phong thủy (nếu cần)
 • Mẫu thiết kế chi tiết, đầy đủ, phản ánh rõ nét theo đúng yêu cầu của Quý khách
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ:  các file ảnh máy tính, file vector dùng cho in ấn. Đầy đủ định dạng file cần thiết: GIF, JPG, PSD, EPS.
 • Cẩm nang hướng dẫn, bản thuyết minh ý nghĩa và cách sử dụng các thiết kế.

Dịch vụ được sử dụng:

 • Thiết kế hỏa tốc theo yêu cầu. 
 • Có chuyên viên tư vấn đến công ty để tư vấn và nhận công việc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
 • Dịch vụ đa dạng và linh hoạt: ngoài dịch vụ khách hàng lựa chọn, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu từ những sản phẩm thiết kế nếu quý khách cần.
 •  Hỗ trợ chỉnh sửa  2 -3 lần cho mỗi bản thiết kế để có được sản phẩm ưng ý nhất cho quý khách hàng.
 • Cam kết thiết kế đúng với những yêu cầu đã thống nhất. Hoàn trả 100% kinh phí thiết kế nếu các thiết kế thực hiện không đúng như đơn đặt hàng.
 • Giá cả dịch vụ được niêm yết thông tin trên website. Không có thêm phí phụ thu nếu quý khách không có yêu cầu phát sinh thêm.
 • Xuất VAT đầy đủ.

 

Quy trình thiết kế tờ rơi tại Thietkedohoa.com.vn:

 • Nhận thông tin từ khách hàng
 • Chốt hợp đồng
 • Lên kế hoạch thiết kế
 • Chỉnh sửa bản thiết kế
 • Hoàn thiện thiết kế
 • Bàn giao và kết thúc hợp đồng

Bảng giá thiết kế tờ rơi tại thietkedohoa.com

Bảng giá thiết kế tờ rơi quảng cáo đang được chúng tôi cập nhật mới nhất. Để được hỗ trợ nhanh chóng, mời quý khách liên hệ trực tiếp với thietkedohoa.com để được báo giá chi tiết và nhận những khuyến mãi mới nhất.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ có giá cả tương xứng với chất lượng phục vụ và chất lượng sản phẩm nhận được khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế tờ rơi.