Thiết kế banner

Hiện nay banner quảng cáo là một trong những ấn phẩm marketing thông dụng và không thể thiếu đối với mục đích kinh doanh của các doanh nghiệp. Một banner đẹp mắt, sáng tạo, độc đáo và lôi cuốn sẽ thu hút được một lượng lớn người dùng tiềm năng biết và nhớ đến dịch vụ, sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp.

1. Banner là gì?

Banner là một tấm bảng có kích thước khác nhau, truyền tải về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng. Thiết kế banner có nghĩa là sử dụng các yếu tốt thiết kế (typography và hình ảnh) để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sức ảnh hưởng nào đó. Đây có thể xem là một sản phẩm nghệ thuật cũng có thể xem là một ấn phẩm truyền thông.

2. Lợi ích của thiết kế banner

Thu hút lượng khách hàng tiềm năng

Banner chính là một ấn phẩm truyền thông, là một phương pháp Marketing hiệu quả của doanh nghiệp. Do vậy, banner có thể thu hút được lượng khách hàng lớn chỉ trong thời gian ngắn nếu nội dung trên banner đặc sắc, gây được ấn tượng được với người khách hàng.

Banner là công cụ để đặt Back-link

Khi thiết kế banner quảng cáo, bạn có thể chèn thêm back-link để dẫn khách hàng vào website hoặc landingpage của bạn. Trong thời đại công nghệ số thì đa phần các banner đều được gắn liên kết kèm theo, mục đích là phục vụ cho việc giới thiệu một chương trình nào đó.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Việc sử dụng banner giúp khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ hơn về hình ảnh thương hiệu cũng như sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

3. Các hình thức thiết kế banner

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hình thức thiết kế banner nhưng có hai hình thức chính:

Banner biển hiệu cửa hàng

Loại banner này thường có kích thước khá to được đặt tại các biển hiệu lớn của cửa hàng hoặc những nơi đông người qua lại gây sự chú ý tới mọi người. Các banner này không chỉ đơn giản là để khách tới mua hàng mà quan trọng nhất chính là gợi nhớ hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng, giúp họ nhớ tới cái tên của cửa hàng đầu tiên khi có nhu cầu mua hàng.

Thiết kế banner quảng cáo online

Thiết kế banner quảng cáo là hình thức được sử dụng hầu hết ở các doanh nghiệp đang kinh doanh online. Các banner này được đặt trên các website với số lượng người truy cập lớn. Hiện nay, hình thức thiết kế banner quảng cáo online rất được ưa chuộng trên cộng đồng mang và mang lại hiệu quả truyền thông cực kỳ cao đối với doanh nghiệp. Ngoài hai hình thức phổ biến trên, còn có thêm các hình thức thiết kế banner như thiết kế Banner Facebook, banner website và banner google GDN

4. Các bước thiết kế banner

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Trước khi bắt tay vào thiết kế banner, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới và hành vi mua hàng của họ để tăng hiệu quả cho quảng cáo. Bạn cần nghiên cứu kỹ về sản phẩm, dịch vụ của mình phù hợp với đối tương nào, độ tuổi, giới tính, phong cách sống. địa bàn…để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Lựa chọn kênh đặt banner

Hiện nay có khá nhiều kênh để bạn có thể đăt banner quảng cáo như website, facebook, instagram… Bạn cần xác định kênh đặt banner để mẫu quảng cáo đạt hiệu qủa cao nhất.

Xác định kích thước phù hợp

Trước tiên bạn cần xác định rõ mục đích thiết kế banner là để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và biết được vị trí đặt banner để từ đó lựa chọn kích thước phù hợp.

Xác định thông điệp muốn truyền tải trên Banner

Trên ấn phẩm banner, bạn cần truyền được thông điệp tới khách hàng. Do đó, banner phải đảm bảo được trình bày rõ ràng và mạch lạc, gây được sự chú ý với khách hàng chỉ bằng một cái nhìn.

Bắt tay vào thiết kế banner

Sau khi đã xác định được hết những yếu tốt trên thì chúng ta bắt đầu vào thiết kế banner. Nếu bạn là người mới thì nên bắt đầu bằng những kiểu thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng.

5. Lưu ý khi thiết kế banner

Chọn màu sắc banner thích hợp

Bạn cần lựa chọn màu sắc của thương hiệu để lồng ghép vào banner có như vậy mới có sự đồng nhất giữa quảng cáo và doanh nghiệp. Tùy từng thời điểm bạn có thể thiết kế để bắt trend hay gây chú ý tới khách hàng nhiều hơn. Ví dụ, bạn có thể chọn màu đỏ trong dịp tết, giáng sinh với ý nghĩa mang lại sự may mắn, an lành.

Ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn màu sắc sao cho thích hợp với ngữ cảnh. Ví dụ banner quảng cáo mỹ phẩm thì nên để màu hồng, trắng…

Lựa chọn Font chữ của banner đơn giản

Lựa chọn font chữ khi thiết kế banner cũng là một điều cần lưu ý. Font chữ phải có sự sáng tạo, độc đáo hạn chế sử dụng những font chữ đơn điệu như Time New Roman. Trong khi thiết kế banner,  không nên kết hợp quá nhiều font chữ vì rất dễ gây rối mắt người xem.

Lựa chọn hình ảnh và xây dựng bố cụ của banner

Hình ảnh trên banner cần phải đẹp, dễ nhìn, đúng trọng tâm. Bạn nên đặt những hình ảnh cần nhấn mạnh ở vị trí trung tâm hoặc nơi dễ nhìn thấy nhất. Một bố cục được sắp xếp hợp lý, khoa học sẽ luôn là điểm cộng lớn trong việc thu hút người xem.

Hình ảnh chất lượng cao

Gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên với một hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh chính là yếu tố dễ ghi nhớ và mang lại cho khách hàng nhiều cảm xúc. Chính vì vậy, nên lựa chọn hình ảnh có độ sắc nét, độc đáo và sáng tạo.

Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề cần đặt ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn tạo được sự tò mò, kích thích tìm hiểu thêm từ khách hàng. Một tiêu đề hay sẽ giúp giữ chân khách hàng được lâu hơn, dành nhiều thời gian để quan sát hình ảnh và tìm hiểu về sản phẩm nhiều hơn.

6. Kích thước của banner quảng cáo

Banner đường phố

Đặc điểm của banner đường phố là được dựng, treo ở các địa điểm có đông người qua lại. Kiểu banner này thường được thiết kế nổi bật để thu hút ánh mắt của người đi đường.

Kích thước của loại banner này còn tùy thuộc vào địa điểm dựng, treo. Tuy nhiên, kích thước chuẩn của nó là ngang 1×4 mét hoặc  0.8 x 3 mét, dọc là 0.6 x 1.6 mét hoặc 0.8 x 1.8 mét hoặc 0.8 x 2 mét.

Banner quảng cáo online

Đây là kiểu banner được sử dụng nhiều nhất trên các website, trang thương mại điện tử…để quảng bá hình ảnh sản phẩm.

Kích thước của banner quảng cáo online thường nhỏ và tùy theo vị trí đặt của banner. Ví dụ, banner website thường có kích thước tiêu chuẩn là  728 x 90 px (  Leader board-  website có giao diện kích thước màn hình 800 x 600). Với banner website hai cột, kích thương tương đương là 300 x 100 px và 300 x 250 px.

Banner Facebook

Thông thường, banner facebook có kích thước là 851 x 315 (px). Con số này sẽ tự động điều chỉnh với các loại màn hình hiển thị khác nhau như thiết bị di động, ipad, máy tính.

7. Phần mềm thiết kế banner

Canva

Đây là phần mềm rất phổ biến dễ dàng sử dụng trong việc thiết kế banner. Ưu điểm của phần mềm này chính là có nhiều tính năng đơn giản và dễ dàng sử dụng, phông chữ, màu sắc hài hòa độc đáo. Tại canva, bạn dễ dàng tham khảo và chỉnh sửa ngay trên những mẫu thiết kế có sẵn.

Fotojet

Đây là phầm mềm không còn xa lạ gì đối với các dân designer để tạo ra nhiều mẫu banner đa dạng và độc đáo. Tại phần mềm này bạn sẽ thỏa sức sáng tạo với bộ font chữ và bộ công cụ phong phú cùng với những logo, icon được cập nhật liên tục.

Be funky

Đây là một phần mềm thiết kế banner tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ qua. Với Be funky, bạn có thể sử dụng miễn phí hàng trăm chủ đề khác nhau. Phần mềm này cũng rất thích hợp cho người mới bắt đầu vì giao diện rất đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Adobe photoshop

Adobe photoshop luôn nằm trong danh sách các phần mềm thiết kế banner chuyên nghiệp với hàng trăm tính năng thuận tiện cho việc thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, bởi vì có nhiều tính năng nên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng thiết kế cơ bản trước đó.

Thiết kế banner với phần mềm Corel

Corel là một phần mềm thiết kế banner được sử dụng rộng rãi. Với giao diện thân thiện cùng với nhiều tính năng nổi bật, đây sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho những người từ thiết kế không chuyên đến chuyên nghiệpCorel cho phép người dùng đồ họa lạ hình ảnh và hỗ trợ in ấn, cắt vi tính.

Thiết kế banner chuyên nghiệp với AI

Adobe Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp từ banner, logo, biểu tượng, website…Với nhiều tính năng mạnh mẽ, cho phép người dùng đồ họa vecto để có thể phóng to, thu nhỏ một cách dễ dàng. IIlustrator sẽ giúp bạn tạo ra những mẫu banner cực kỳ ưng ý.

Dịch vụ thiết kế Banner

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế banner tại Thietkedohoa.com.vn?

Thietkedohoa.com luôn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế banner chuyên nghiệp, giá rẻ nhất. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao sẽ tạo ra cho quý khách những mẫu banner quảng cáo đẹp mắt, thu hút khách hàng.

Quy trình thiết kế banner tại Thietkedohoa.com.vn:

  • Nhận thông tin từ khách hàng
  • Chốt hợp đồng
  • Lên kế hoạch thiết kế menu
  • Chỉnh sửa bản thiết kế
  • Hoàn thiện thiết kế
  • Bàn giao và kết thúc hợp đồng

Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành đối tác đồng hành cùng sự phát triển của quý khách hàng!

Bảng giá thiết kế banner tại thietkedohoa.com

Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận được giá ưu đãi.

Dự án tiêu biểu thiết kế banner