Thiết kế Logo

HomeThiết kế Logo

Mỗi thương hiệu muốn làm nên dấu ấn của mình trước tiên phải có những tính chất đặc trưng, những tính chất nổi trội, đặc biệt vượt trội so với những đơn vị cùng kinh doanh khác. Một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt được thể hiện ngay ở hình ảnh của logo nhận diện thương hiệu.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về dịch vụ thiết kế logo nhận diện thương hiệu để bạn cùng tham khảo.

1. Logo là gì?

Logo là một biểu tượng đặc trưng được tạo thành từ văn bản và hình ảnh để nhận diện một doanh nghiệp.

Thiết kế logo là việc tạo ra một nhãn hiệu trực quan thật hoàn hảo cho công ty. Một logo tốt phải thể hiện được ngành nghề, lĩnh vực của công ty và giá trị của thương hiệu. Vì vậy một thiết kế logo đẹp, chuyên nghiệp, ấn tượng và dễ nhớ sẽ phản ánh hiệu quả nhất thương hiệu cũng như doanh nghiệp của bạn.

2. Tầm quan trọng của thiết kế logo chất lượng

Quảng bá hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp

Logo là một công cụ được các công ty, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng để quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình trên thương trường. Logo sẽ xuất hiện ở nhiều nơi như logo công ty, trang web, danh thiếp, phong bì, hóa đơn, bao bì sản phẩm, tờ rơi, đồng phục sản phẩm, đồ dùng hàng ngày, quà tặng …

Thiết kế logo đẹp và ấn tượng sẽ lưu giữ hình ảnh tốt đẹp của công ty, doanh nghiệp, tổ chức và công ty ngày càng sâu rộng trong lòng công chúng. Đó là lý do tại sao các công ty lớn nhỏ đều chú trọng đến thiết kế logo. Một logo được thiết kế thành công sẽ giúp nâng cao hiệu quả tiếp thị của thương hiệu và giúp người tiêu dùng, khách hàng hoặc đối tác nhìn thấy logo và nghĩ ngay đến thương hiệu và lợi thế kinh doanh của bạn.

Chuyên nghiệp

Một thiết kế logo chuyên nghiệp có thể giúp khách hàng nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp khi họ nhìn thấy logo của họ và ngược lại, đồng thời họ có thể nhớ ngay đến logo khi nhắc đến tên doanh nghiệp.

Nhờ yếu tố này mà doanh nghiệp thu hút được lượng lớn khách hàng và giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu. Thiết kế logo chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp khẳng định đẳng cấp và khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Thể hiện giá trị doanh nghiệp

Thiết kế một logo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn sẽ truyền đạt các mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp và góp phần vào sự hiện diện của doanh nghiệp trên thị trường.

Thúc đẩy bán hàng

Người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết và mua sản phẩm của bạn thông qua hình ảnh logo, thương hiệu. Khi công ty bạn có một logo đẹp, ấn tượng thì chắc chắn sẽ được nhiều người biết tới từ đó chủ động tìm tới sản phẩm của bạn.

Tạo niềm tự hào cho nhân viên công ty

Nhân viên sẽ rất tự hào về logo của Công ty mình vì nó đẹp, ấn tượng và gây được sự chú ý của khách hàng. Điều này rất có ích tạo ra sự hứng thú cho nhân viên khi làm việc. Bạn có thể in logo để đeo lên khi đi làm để thể hiện sự chuyên nghiệp và đồng bộ giữa nhân viên với công ty.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Một logo đẹp sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng tốt hơn đối với người mua hàng. Do đó, họ sẽ lựa chọn bạn vì tính chuyên nghiệp cũng như sự đẳng cấp mà công ty bạn thể hiện thông qua thiết kế logo

Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mại

Khi đã có được một lượng khách hàng quen thuộc, khi nhìn thấy logo của bạn sẽ lập tức nhớ tới sản phẩm. Do đó, khách hàng sẽ chủ động tìm tới từ đó giảm chi phí quảng cáo, truyền thông.

3. Các nguyên tắc khi thiết kế Logo

Khả năng giao tiếp

Bản chất của Logo là truyền tải thông điệp mà một thương hiệu muốn gửi đến khách hàng. Vì thế, người thiết kế Logo nên tư duy và chọn lọc những ký hiệu đặc trưng, lựa chọn mẫu thiết kế, màu sắc phù hợp để thể rõ ràng ý tưởng, truyền tải giá trị của sản phẩm hoặc doanh nghiệp mà nó đại diện.

Tính liên quan

Một điều cơ bản nhưng cũng dễ mắc lỗi nhất của các designers khi thiết kế Logo là cố gắng chăm chút, tạo ra những Logo đẹp mắt nhưng đôi khi lại “lạc đề”.

“Thành phẩm” tạo ra không nói lên được giá trị của thương hiệu, cũng như không có sự liên quan đến sản phẩm kinh doanh.

Để không làm mất thời gian và công sức, trước khi bắt tay vào thiết kế, designers nên tìm hiểu và ghi chú thật kỹ những giá trị cần thể hiện qua Logo. Bởi, logo chú trọng vào sự kết nối của sản phẩm và người dùng. Logo là thông điệp để khách hàng hiểu và ghi nhớ về sản phẩm (hoặc nhớ đến doanh nghiệp).

Tính cân bằng

Một Logo đủ tiêu chuẩn cần đảm bảo được thiết kế vừa mắt người nhìn. Cấu trúc các phần được sắp xếp hợp lý, phần này không lấn át phần kia. Màu sắc và chi tiết không tách khỏi nhau để tạo nên một chiếc Logo tạo cảm giác cân xứng, hài hòa.

Bên cạnh đó, tính cân bằng còn được thể hiện qua sự dung hòa giữa phông chữ với màu sắc, và dĩ nhiên, cả hai yếu tố này phải dựa vào ý nghĩa, giá trị mà thương hiệu muốn mang đến.

Ví dụ, công ty bạn đang muốn tạo một chiếc Logo với biểu tượng thể hiện sự trang nhã, thì phông chữ được chọn cần thanh tú và mềm mại, kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng, trung tính.

Còn nếu doanh nghiệp bạn muốn thiết kế Logo gây ấn tượng mạnh thì phông chữ cần mạnh mẽ, đậm nét, có thể lựa chọn màu sắc ấn tượng.

Tính ổn định trong thiết kế logo

Tính ổn định là một trong những quy tắc quan trọng hàng đầu trong thiết kế Logo. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế một chiếc Logo đủ “chất” để sống mãi với thời gian, mà không nhất thiết phải thay đổi thường xuyên theo xu hướng.

Tuy nhiên, ổn định không đồng nghĩa với nhàm chán, Logo tạo ra nên khác biệt, ấn tượng, có được chỗ đứng vững vàng trong tâm trí khách hàng.

Tinh giản, tinh gọn trong nguyên tắc thiết kế logo

Sự đơn giản luôn mang lại hiệu quả hơn rườm rà, khó hiểu, nhất là đối với lĩnh vực thiết kế. Bởi vì những biểu tượng đơn giản thường dễ nhận ra và dễ nhớ.

Các minh chứng cho việc này đến từ logo rất đơn giản và dễ nhớ của các thương hiệu quốc tế như: Khi tìm kiếm Mcdonald chỉ cần qua chỉ M màu vàng, Apple sử dụng quả táo cắn một phần, Nike được nhận biết chi qua dấu Swoosh.

4. Cách thiết kế logo chuyên nghiệp

Bước 1: Xây dựng câu chuyện

Bất kỳ một logo nào cũng mang một câu chuyện trong đó. Câu chuyện của bạn càng ý nghĩa thì khách hàng sẽ ấn tượng hơn và nhớ được lâu hơn. Cách thiết kế logo thông qua một câu chuyện nó bao gồm những chi tiết nhỏ trong đó như tên, hình ảnh bạn chọn làm logo, kiểu chữ, hình dạng logo

Bạn có thể tham khảo những logo nổi tiếng như Amazon, Apple, Nike…tất cả đều có một câu chuyện thú vị, ý nghĩa thông qua logo nhận diện.

Image may contain: handwriting and drawing

Bước 2: Phác thảo ý tưởng

Sau khi đã có câu chuyện thì bạn cần tiến hành phác thảo ý tưởng về cách thiết kế logo. Với một tờ giấy và cây bút, bạn cứ phác thảo tất cả những ý tưởng xuất hiện trong đầu và ghi ra thêm những ý tưởng mới xuất hiện. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể xem bạn đang thiếu những gì.

Bước 3: Thử trải nghiệm với người mua về bản phác thảo

Để có thể yên tâm hơn cũng như có cái nhìn khách quan hơn, bạn có thể đem bản phác thảo có sẵn để hỏi thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm. Hoặc hay hơn, hãy đem bản phác thảo thiết kế logo đến một người với vị trí là người mua hàng.

Việc tham khảo ý kiến này chỉ để bạn có cái nhìn tổng quan hơn chứ không phải bạn sẽ thỏa hiệp và làm theo ý kiến của họ. Bạn cần có sự chọn lọc và tiếp thu để có được một thiết kế logo tốt nhất

Bước 4: Lựa chọn nền tảng thiết kế logo

Logo chính là biểu tượng dành riêng cho bạn do đó cần chú ý lựa chọn các nền tảng thiết kế chuyên nghiệp. Thiết kế logo giờ đây đã trở nên đơn giản hơn nhờ vào các phần mềm hỗ trợ như photoshop, InDesign, Illustrator…Các phần mềm này sẽ giúp bạn phác thảo logo dưới dạng kỹ thuật số.

Bước 5: Lựa chọn màu sắc cho logo

Màu sắc đối với một logo không chỉ là tính thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu nhận diện thương hiệu đặc trưng. Màu sắc đôi khi còn dựa trên chính câu chuyện hoặc thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi nhưng trong khi thiết kế hãy luôn đảm bảo có các biến thể màu logo cho cả nền sáng và tối.

Bước 6: Lựa chọn phông chữ

Quan trọng không kém chính là xác định phông chữ phù hợp. Nên lựa chọn các phông chữ có sự chú ý, gây được ấn tượng. Những kiểu chữ như Time New Roman,…sẽ không phải là lựa chọn dành cho bạn vì nó rất đơn giản nên sẽ không được nhiều người chú ý tới.

Bước 7: Đánh giá và chỉnh sửa

Sau khi đã hoàn thiện bước thiết kê trên nền tảng hỗ trợ, bạn cần nhìn lại tổng thể xem còn thiếu nội dung gì, màu sắc đã phù hợp, kích thước có hợp lý hay phông chữ đã làm nổi bật được ý nghĩa hay chưa…

Image may contain: floor, chair and couch

5. Phần mềm thiết kế Logo

Adobe Illustrator

Illustrator là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, cho phép bạn thiết kế những chiếc Logo thật “xịn xò”. Sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu không đề cập đến Illustrator trong danh sách thiết kế. Đây được xem là một công cụ thiết kế “quốc dân” trong lòng của các designers.

Adobe Photoshop

Một phần mềm thiết kế đồ họa được ưa chuộng nhất để design Logo chính là Adobe Photoshop, một cái tên thực sự rất quen thuộc. Từ chỉnh sửa ảnh đến vẽ kỹ thuật số, hoạt hình và thiết kế đồ họa, không có gì mà bạn không thể làm với Photoshop cả.

Canva

Nếu bạn là newbie, muốn tập tành thiết kế Logo, nhưng Adobe lại quá phức tạp với bạn, thì đừng vội nản chí nhé! Phần mềm thiết kế logo của Canva cung cấp tất cả các tính năng bạn cần để nhanh chóng tự làm ra một logo đẹp tùy chỉnh.

Bạn có thể bắt đầu bằng những mẫu thiết kế logo miễn phí trên Canva và tiếp tục thực hiện những chỉnh sửa về text, màu sắc, font chữ và nhiều yếu tố thành phần khác.

6. Dịch vụ thiết kế logo nhận diện thương hiệu

Thiết kế logo nhận diện thương hiệu tại thietkedohoa.com.vn, bạn sẽ nhận được:

 • Sản phẩm thiết kế theo yêu cầu:  100% sản phẩm thiết kế theo yêu cầu đã cam kết.
 • Chất lượng sản phẩm tốt nhất: Chi tiết – Rõ ràng – Hình ảnh chất lượng cao
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ:  File sản phẩm với nhiều định dạng khác nhau. Phụ lục hướng dẫn sử dụng thiết kế đầy đủ
 • Cam kết đúng hẹn:  Bàn giao sản phẩm đích thời gian cam kết. Hoàn trả 50% chi phí khi chậm deadline đến lần thứ 2 mà không có lý do chính đáng.

Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi thiết kế logo chuyên nghiệp của ThietkeDohoa.com.vn

 • Cải thiện hình ảnh doanh nghiệp
 • Tăng khối lượng và giá trị của khách hàng, đối tác quan trọng
 • Thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp và tăng uy tín của doanh nghiệp
 • Thiết kế logo đẹp mang đến sự phấn khởi và nâng cao tinh thần cho nhân viên
 • Tạo cảm hứng và động lực sáng tạo cho nhân viên công ty.
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế logo phù hợp để giúp hình ảnh doanh nghiệp của bạn được mở rộng

Dự án tiêu biểu thiết kế logo

Logo

 •  Thiết kế logo (đề xuất 6 mẫu thiết kế chính, nếu khách hàng chưa đồng ý, đề xuất thêm 3 phương án mới)
 • Logo âm bản – dương bản
 • Ý nghĩa logo
 •  Quy chuẩn thông số màu
 •  Quy chuẩn Logo trên lưới định vị
 •  Quy chuẩn Logo & khoảng trống bắt buộc
 •  Quy chuẩn Logo trên nền màu ưu tiên
 • Một số điều nên tránh khi ứng dụng Logo
 • Bàn giao file thiết kế gốc định dạng Ai, Jpeg, PDF

Font chữ

 • Xây dựng quy chuẩn kiểu chữ chính thức trong các tài liệu truyền thông
 • Kiểu chữ phụ trợ

Sáng tác Slogan

 • Đề xuất 10 Slogan phù hợp với ngành nghề kinh doanh và định hướng phát triển của công ty
 •  Khách hàng lựa chọn 1 phương án cuối cùng để quy chuẩn Slogan
 •  Giải thích ý nghĩa và tinh thần của Slogan
 •  Đề xuất font chữ và hướng dẫn sử dụng Slogan

Quy trình làm việc tại Thietkedohoa.com.vn

Bước 1: Tìm hiểu về khách hàng, doanh nghiệp

Để tạo ra một Logo đẹp, mang giá trị, bước đầu tiên nên làm là tìm hiểu, trao đổi thật chi tiết với khách hàng để nắm bắt thông tin và nhu cầu. Sau khi lắng nghe, đừng quên hỏi khách hàng những câu hỏi cần thiết cho việc thiết kế để chắc rằng mình đã thật sự lấy hết thông tin.

Bước 2: Xây dựng bản phác thảo

Ở Bước này, designers cần kết hợp tư duy và sáng tạo. Đòi hỏi Người thiết kế phải biết chọn lọc những tính từ quan trọng trong bản thông tin trao đổi với khách hàng ở bước 1 để cụ thể hóa thành những hình ảnh sáng tạo, mới mẽ.

Bên cạnh đó, designers cũng nên nghiên cứu màu sắc khác nhau, phông chữ và các chủ đề thiết kế được sử dụng cho công ty của khách hàng. Đặc biệt, đừng quên phác thảo thất nhiều mẫu để có thể tạo ra nhiều mẫu để chọn ra cái tốt nhất.

Bước 3: Thực hiện

Sử dụng các phần mềm đồ họa để thực hiện việc thiết kế.

Tạo ra thật nhiều Logo với ý tưởng khác nhau, từ hình dạng, màu sắc đến góc độ. Hơn thế nữa, việc thử nghiệm ra nhiều mẫu Logo khác nhau sẽ tạo thêm cơ hội lựa chọn cho khách hàng, trước khi chuyển đến bước bàn giao cho khách hàng.

Bước 4: Thuyết trình với khách hàng

Sau khi hoàn tất mẫu thiết kế Logo trên máy tính. Tiếp theo, designer sẽ trình bày ý tưởng mà mình đã thể hiện trong Logo với khách hàng. Khách hàng sẽ xem xét, và phản hồi, họ có thể chốt mẫu đó, hoặc yêu cầu chỉnh sửa, người thiết kế sẽ tiếp nhận và sửa chữa.

Bước 5: Hoàn thiện và giao toàn bộ file cho khách hàng

Khi bàn giao cho khách, đừng quên kèm theo một bản hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Logo (Logo guideliness) trước khi bàn giao file nhé!

Đến với ThietkeDohoa.com.vn là bạn đã chọn đúng công ty thiết kế logo đẹp và nâng tầm thương hiệu. Tại ThietkeDohoa.com.vn, chúng tôi luôn hiểu rằng logo là biểu tượng của sự chuyên nghiệp, sức mạnh kinh doanh và khả năng truyền cảm hứng và niềm tin cho khách hàng.

Với sứ mệnh làm cho hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp của bạn trở nên truyền thông và hấp dẫn, các nhà thiết kế đồ họa của chúng tôi luôn sẵn sàng sáng tạo và biến ý tưởng của bạn thành những logo độc đáo, ấn tượng. Mang tính biểu tượng nhất, bao gồm:

 • Thiết kế logo công ty bất động sản
 • Thiết kế logo cho ngành xây dựng
 • Thiết kế Logo cho Studio Ảnh Cưới
 • Thiết kế logo cửa hàng thời trang
 • Thiết kế logo cho khách sạn và nhà hàng
 • Thiết kế logo thẩm mỹ viện spa
 • Thiết kế logo quán cafe, trà sữa
 • Bệnh viện và trường học thiết kế logo
 • Thiết kế logo công ty phần mềm
 • Thiết kế logo công ty sơn
 • Thiết kế logo cho việc bán các sản phẩm mỹ phẩm, …

Báo giá thiết kế


PRO

Phù hơp doanh nghiệp mới


VIP

Phù hợp doanh nghiệp đang phát triển


PREMIUM

Dành cho thương hiệu lớn

Bảng so sánh tính năng

So sánh tính năng giữa các gói để khách hàng dễ dàng lựa chọn

PRO
VIP
PREMIUM
Concepts

01

02

03

Nhân sự thực hiện

02

02

04

Hiệu chỉnh thiết kế

02

03

Không giới hạn

Thời gian thực hiện (ngày)

05

05

07

Điều khoản thanh toán

70 – 30

70 – 30

30 – 50

Bàn giao file in ấn
Tìm kiếm hình ảnh phù hợp
Bàn giao file PDF
Tư vấn form dáng lịch
Chỉnh sửa hình ảnh
Biên tập nội dung
Dịch thuật nội dung
Showcase dự án
Viết bài PR về dự án