Logo ngân hàng là một cấu thành cơ bản, đầu tiên của bộ nhận diện thương hiệu cũng như công tác xây dựng thương hiệu và các hoạt động marketing của ngân hàng sau này. Logo được thể hiện trên tất cả các ấn phẩm marketing của công ty như card visit, đồng phục, các ấn phẩm văn phòng,  website, bao bì nhãn mác…. Logo là tinh thần của một tổ chức, vì vậy việc thiết kế logo ngân hàng là vấn đề cần được quan tâm và chú trọng.

Vai trò của logo dịch vụ ngân hàng

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào – là ấn tượng ban đầu – vì thế thiết kế logo là cực kỳ quan trọng. Khi một logo dịch vụ ngân hàng được thiết kế hoàn mỹ sẽ tạo nên một uy thế vững mạnh cho thương hiệu của khách hàng của bạn.

Do đó Logo có vai trò vô cùng quan trọng với một thương hiệu, một doanh nghiệp muốn xây dựng chỗ đứng và hình ảnh của mình trên thị trường. Với một doanh nghiệp mới thành lập, một thương hiệu mới ra mắt thị trường, logo sẽ là bước khởi đầu để khởi động dự án xây dựng thương hiệu của bạn.

logo ngan hang mbbank
Thiết kế logo ngân hàng MB

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, các ngân hàng ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh và thương hiệu. Nhu cầu có một logo, một bộ nhận diện thương hiệu để đại diện được cho giá trị mà doanh nghiệp đóng góp cho xã hội tăng cao trong những năm gần đây.

 

Một số biểu tượng dùng trong thiết kế logo ngân hàng

logo ng%C3%A2n h%C3%A0ng VIB
Thiết kế logo ngân hàng VIB

+ Cánh diều: hình ảnh cánh diều được đưa vào logo với hình dáng cách điệu, tô điểm bằng nhiều màu sắc nổi bật. Cánh diều thể hiện sự năng động, bay cao và phát triển của ngân hàng.

+Hình ô vuông: Thể hiện sự phát triển bền vững, vững chắc và có tính ổn định của ngân hàng.Ngoài ra, theo triết lý phương Đông, hai hình vuông với tám cạnh thể hiện sự phát tài, phát lộc, và may mắn, thể hiện sự phát triển liên tục của ngân hàng.

techcombank
Thiết kế logo ngân hàng Techcombank

+ Hình chữ V: tượng trưng cho sự kết nối giữa ngân hàng và khách hàng, giống hình ảnh một người đang dang tay chào đón, mang đậm hình ảnh nhân văn. Đây cũng là hình ảnh nói lên sự mong muốn được kết nối nhiều hơn giữa ngân hàng và khách hàng.

+ Hình ảnh đồng tiền âm dương: Vòng tròn của đồng tiền với hình vuông ở giữa tượng trưng cho sự hòa hợp của trời và đất. Sử dụng đồng tiền âm dương theo văn hóa phương Đông thể hiện rõ sự chuyển động  và liên kết giữa các giá trị chính của ngân hàng, sự phát triển và vững chắc.

Logo Ngan hang Phuong Dong
Thiết kế logo ngân hàng OCB

 

Mỗi logo của các ngân hàng đều mang một ý nghĩa đặc biệt.

Ý nghĩa logo các ngân hàng lớn tại Việt Nam luôn là một vấn đề thu hút và nhận được sự quan tâm không chỉ của những người làm trong ngành thiết kế và tư vấn thương hiệu mà còn khơi gợi được sự tò mò của tất cả mọi người. Logo là hình ảnh đại diện cho bộ mặt của thương hiệu, do vậy nó đòi hỏi phải thể hiện thật chuyên nghiệp những thông điệp và giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

vietinbank
Thiết kế logo ngân hàng Vietin Bank

Trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng cổ phần thương mại tại Việt Nam, việc đầu tư vào logo và hình ảnh thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết trong bối cảnh cạnh tranh gắt gao không chỉ về sản phẩm và dịch vụ mà còn về giá trị vô hình như thương hiệu. Một ý nghĩa riêng biệt là một điều cần thiết để tạo nên sự gần gũi thân thiết với khách hàng, thể hiện quan điểm của ngân hàng và góp phần khẳng định dịch vụ chất lượng

Lưu ý gì khi thiết kế logo ngân hàng

Tính chuyên nghiệp

Ngân hàng là một lĩnh vực có liên quan đến tài chính của khách hàng do đó các yếu tố có liên quan đều phải nghiêm túc đặc biệt là logo nhận diện thương hiệu. Thiết kế logo ngân hàng chuyên nghiệp còn thể hiện sự uy tín đối với khách hàng.

Màu sắc đơn giản

Nên lựa chọn một màu sắc chủ đạo, đơn giản để thiết kế logo ngân hàng đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm logo của Agribank, Logo Techcombank, VIB, hay logo ngân hàng OCB…. và những logo ngân hàng lớn khác đều lựa chọn những màu đơn giản, màu sáng như xanh lá, xanh lam, màu đỏ, màu tím….

Đồng bộ với nhận diện thương hiệu

Logo là mộ trong những yếu tố quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu do đó khi thiết kế logo ngân hàng cần có sự nhất quán với các yếu tố khác trong hệ thống để tăng khả năng nhận diện thương hiệu đồng thời dễ dàng tạo được sự tin cậy để huy động vốn khi cần thiết.

Dịch vụ thiết kế logo ngân hàng tại Thietkedohoa.com.vn

Quy trình làm việc tại Thietkedohoa.com.vn

Bước 1: Tìm hiểu về khách hàng, doanh nghiệp

Để tạo ra một mẫu logo ngân hàng đẹp, mang giá trị, bước đầu tiên nên làm là tìm hiểu, trao đổi thật chi tiết với khách hàng để nắm bắt thông tin và nhu cầu. Sau khi lắng nghe, đừng quên hỏi khách hàng những câu hỏi cần thiết cho việc thiết kế để chắc rằng mình đã thật sự lấy hết thông tin.

Bước 2: Xây dựng bản phác thảo

Ở bước này, designer cần kết hợp tư duy và sáng tạo. Đòi hỏi người thiết kế phải biết chọn lọc những tính từ quan trọng trong bản thông tin trao đổi với khách hàng ở bước 1 để cụ thể hóa thành những hình ảnh sáng tạo, mới mẽ.

Bên cạnh đó, designer cũng nên nghiên cứu màu sắc khác nhau, phông chữ và các chủ đề thiết kế được sử dụng cho công ty của khách hàng. Đặc biệt, đừng quên phác thảo thật nhiều mẫu để có thể tạo ra nhiều mẫu để chọn ra cái tốt nhất.

Bước 3: Thực hiện

Sử dụng các phần mềm đồ họa để thực hiện việc thiết kế.

Tạo ra thật nhiều mẫu logo với ý tưởng khác nhau, từ hình dạng, màu sắc đến góc độ. Hơn thế nữa, việc thử nghiệm ra nhiều mẫu khác nhau sẽ tạo thêm cơ hội lựa chọn cho khách hàng, trước khi chuyển đến bước bàn giao cho khách hàng.

Bước 4: Thuyết trình với khách hàng

Sau khi hoàn tất mẫu thiết kế trên máy tính. Tiếp theo, designer sẽ trình bày ý tưởng mà mình đã thể hiện trong mẫu với khách hàng. Khách hàng sẽ xem xét, và phản hồi, họ có thể chốt mẫu đó, hoặc yêu cầu chỉnh sửa, người thiết kế sẽ tiếp nhận và sửa chữa.

Bước 5: Hoàn thiện và giao toàn bộ file cho khách hàng

Khi bàn giao cho khách, đừng quên kèm theo một bản hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng trước khi bàn giao file nhé!

Đến với ThietkeDohoa.com.vn là bạn đã chọn đúng công ty thiết kế logo ngân hàng đẹp và nâng tầm thương hiệu.

Với sứ mệnh làm cho hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp của bạn trở nên truyền thông và hấp dẫn, các nhà thiết kế đồ họa của chúng tôi luôn sẵn sàng sáng tạo và biến ý tưởng của bạn thành những mẫu độc đáo, ấn tượng.

Báo giá thiết kế

Bên cạnh đó chúng tôi cũng có nhiều gói thiết kế logo ngân hàng uy tín, giá rẻ khác nhau cho bạn tha hồ lưạ chọn để phù hợp với nhu cầu. Đến với chúng tôi để nhận ngay những mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng nhất.

Chúng tôi rất mong được sự hợp tác của Quý khách để công việc được đảm bảo chất lượng và tiến độ triển khai tốt nhất

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với sự phục vụ tận tâm.

Cam kết đúng hẹn: mang đến sự chủ động cho quý khách hàng trong mọi tình huống

Cam kết làm được: thiết kế theo đúng yêu cầu của khách hàng

Tiết kiệm chi phí: các gói dịch vụ là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Hỗ trợ lâu dài: hỗ trợ chỉnh sửa đến khi nào khách hàng hài lòng nhất.

Xuất VAT đầy đủ: tất cả các dịch vụ sử dụng tại Thietkedohoa.com.vn đều được xuất VAT theo yêu cầu.