Kích Thước Tờ Rơi Đúng Chuẩn Mang Lại Hiệu Quả Truyền Thông Tối Ưu

Kích Thước Tờ Rơi Đúng Chuẩn Mang Lại Hiệu Quả Truyền Thông Tối Ưu

Các doanh nghiệp nhỏ và mới cần quảng bá rộng để nhanh chóng đến gần hơn với công chúng. Mục tiêu của họ là chinh phục các đối tượng khách hàng mục tiêu. Vậy tờ rơi chính là thứ không thể thiếu, giúp cho “ước mơ” của doanh nghiệp sớm thành hiện thực. Chúng phần nào giúp định vị được chỗ đứng không thể thay thế trên thị trường. Việc có được thiết kế ấn tượng với kích thước tờ rơi quy chuẩn hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp đến gần hơn với ngưỡng mà họ hằng mong.

kích thước tờ rơi tối ưu hiệu quả truyền thông
Lựa chọn kích thước tờ rơi hợp lý có thể mang đến hiệu quả truyền thông tối ưu

Tờ rơi là gì? Tại sao hình thức quảng cáo bằng tờ rơi lại trở nên phổ biến?

Tờ rơi là một dạng ấn phẩm quảng cáo chứa đựng thông điệp truyền thông. Các yếu tố thể hiện có thể bao gồm hình ảnh, chữ,… Chúng thường được phân phát tại các ngã tư, khu phố hoặc trong từng hộ gia đình cụ thể. Tờ rơi nhằm mục đích mang thương hiệu đến gần hơn với con người.

Kích thước tờ rơi
Tờ rơi – Một dạng ấn phẩm quảng cáo vô cùng phổ biến hiện nay

Tại sao các mẫu tờ rơi lại trở nên phổ biến? Công dụng và hình thức của tờ rơi sẽ trả lời câu hỏi này cho bạn.

Về cơ bản, thiết kế tờ rơi thiên nhiều về hình ảnh với màu sắc đa dạng, sinh động và thu hút. Chúng thường có nội dung tương đối ít, thích hợp với guồng sống bận rộn của con người trong thời đại hiện nay.

Ngoài ra tờ rơi thường được phát đại trà. Nghĩa là xác suất thương hiệu của bạn được nhìn thấy tại một thời điểm nào đó rất cao. Hiệu quả truyền thông và quảng bá doanh nghiệp cũng từ đó mà tăng lên đáng kể. Chính vì lẽ đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay rất ưu tiên cho loại hình ấn phẩm quảng cáo này.

Tuy nhiên, sự phát huy được cao nhất công năng vượt trội của nó lại phụ thuộc vào thiết kế. Điều này đòi hỏi các thương hiệu phải nắm vững các nguyên tắc trong thiết kế. Kiến thức về in tờ rơi và đặc biệt là lựa chọn kích thước tờ rơi phù hợp nhất sẽ giúp thương hiệu của bạn.

Những kích thước tờ rơi phổ biến nhất trong thời đại hiện nay.

Trên thị trường của buổi bấy giờ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp đa dạng các kiểu loại kích thước tờ rơi khác nhau. Ví dụ : nhỏ thì có dạng A6, A5, lớn hơn lại là khổ A3, A4… hay loại tờ rơi hiện đại: tờ rơi gấp 3, gấp 2, tờ rơi bướm. Mỗi loại lại có một phong cách và giá trị truyền thông khác nhau. Doanh nghiệp cần hết sức cân nhắc trong lựa chọn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kích thước tờ rơi mang lại hiệu quả truyền thông tối ưu
Có nhiều kích thước tờ rơi khác nhau trên thị trường hiện nay

Các gợi ý để giúp bạn lựa chọn kích thước tờ rơi phù hợp nhất với thương hiệu.

Để xác định được nên chọn loại kích thước tờ rơi nào để phục vụ cho hoạt động quảng bá thương hiệu sắp tới thì bạn chắc chắn cần phải cân nhắc các yếu tố sau đây:

Loại sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang phân phối

Với từng loại mặt hàng cụ thể sẽ có các phương hướng kích thước tờ rơi khác nhau. Vì vậy bạn phải cân nhắc kỹ để truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu dễ nhất.

Nếu bạn đang kinh doanh đồ ăn uống, hãy nghĩ ngay đến khổ tờ rơi A4 hoặc A5. Các ấn phẩm in hằn nhiều món ăn hấp dẫn cùng các câu slogan cô đọng và gần gũi nhất. Đó là cách tốt để giúp bạn nhanh chóng đến gần hơn với mục tiêu.

Khoảng ngân sách mà bạn có hoặc quyết định chi trả dành cho hoạt động quảng cáo để truyền tải thông điệp.

Bất cứ một hoạt động quảng bá thương hiệu nào cũng dựa trên nền tảng tài chính. Lựa chọn kích thước tờ rơi cũng vậy, chắc chắn không nằm ngoài khoản ngân sách mà bạn quyết định đầu tư.

Kích thước tờ rơi mang lại hiệu quả truyền thông tối ưu
Kích thước tờ rơi phụ thuộc rất lớn vào khoản ngân sách mà bạn quyết định đầu tư

Với loại mẫu tờ rơi kích thước lớn, giấy in tốt, màu sắc đa dạng thì dĩ nhiên giá thành sẽ cao. Việc phân phát đại trà sẽ đẩy chi phí này lên mức khổng lồ đối với doanh nghiệp. Bởi họ không có kế hoạch cho việc này hoặc không có khả năng chi trả. Chính vì thế, cần thiết phải xác định chính xác số tiền bạn có thể bỏ ra để mà cân đối cho loại hình thiết kế tờ rơi phù hợp.

Và nếu bây giờ, bạn vẫn chưa có được cho mình câu trả lời thỏa đáng cho việc lựa chọn kích thước tờ rơi tốt nhất, có thể mang đến cho bạn nhiều giá trị thặng dư?

Related Posts