Hấp dẫn người nghe bằng bài thuyết trình PowerPoint của bạn

Hấp dẫn người nghe bằng bài thuyết trình PowerPoint của bạn

Để làm một bài thuyết trình PowerPoint không gây nhàm chán với người nghe không hề dễ, nhưng cũng không phải quá khó. Bí quyết ở đây là gì?

Hiển nhiên thời điểm trước lúc thuyết trình là hồi hộp nhất. Và khi thuyết trình, đứng trước một số đông như vậy bạn sẽ không tránh khỏi bị run. Điều này gây ra một phản ứng tiêu cực ở bạn chính là không tự nhiên và có thể quên lời thuyết trình.

Tuy nhiên, người nghe luôn muốn được nghe một bài thuyết trình thật hấp dẫn và truyền cảm chứ không phải muốn soi mói những lỗi sai mà bạn có thể mắc phải. Họ sẽ hiểu được sự hồi hộp và lo lắng của bạn, chính vì vậy đừng nên để ý quá vào số đông. Tập trung chủ yếu vào thông tin của Slide và diễn đạt nó một cách chuẩn xác và truyền cảm nhất. Nội dung hay cũng yêu cầu người truyền đạt phải giỏi.

Khi làm nội dung bài PowerPoint, bạn nên viết câu chữ của mình sao cho mạch lạc và súc tích nhất. Thông tin mới được cập nhật nên đưa vào trong bài. Đặc biệt là phần nội dung của bạn phải cực kì dễ hiểu, không nên dùng những từ ngữ quá trừu tượng để mô tả thông tin. Hãy đảm bảo việc thông tin của bạn có thể được truyền đạt đến tất cả người nghe.

Bài thuyết trình của bạn sẽ sinh động hơn rất nhiều với hình ảnh và các hiệu ứng. Bạn nên chọn những hình ảnh minh họa sát với nội dung bạn đề cập, điều đó sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn không nhàm chán và khiến người nghe dễ tiếp thu thông tin của bạn hơn.

Bên cạnh đó, hiệu ứng slide và câu chữ cũng không thể thiếu, đó là yếu tố giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều, đem lại cảm hứng cho người nghe hơn.

Sau khi làm xong bài PowerPoint, trước khi thuyết trình bạn nên tập trước ở nhà. Khi nói tới những nội dung triển khai mà không có trong slide, bạn phải đảm bảo việc bám sát câu chữ trong slide để tạo sự ăn khớp với những thông tin mà bạn đang nhắc đến.

Đã có những Slide hoàn hảo rồi thì việc bạn cần làm tiếp theo là tự tin và bình tĩnh, truyền đạt tất cả những điều mình biết, mình tâm đắc tới người nghe. Sự truyền cảm rất quan trọng, nó giúp bài thuyết trình của bạn không bị khô khan. Hãy thể hiện những cảm xúc tích cực trong quá trình thuyết trình.

Hấp dẫn người nghe bằng bài thuyết trình PowerPoint của bạn
Hấp dẫn người nghe bằng bài thuyết trình PowerPoint của bạn

 

 

Related Posts