Các màu sắc chủ đạo trong thiết kế trung thu

Các màu sắc chủ đạo trong thiết kế trung thu

Trung thu luôn là một dịp lễ đặc biệt với tất cả mọi người. Đây là thời điểm gia đình được sum vầy, giới trẻ hẹn hò tụ tập gặp mặt nhau. Trẻ em được tặng quà, phá cỗ, rước đèn. Chính vì vậy, đây cũng là thời điểm dễ “bắt trend” hay đẩy mạnh các chiến lược xúc tiến với các nhãn hàng.

Vậy làm thế nào để nổi bật giữa tất cả các thương hiệu trong mùa Tết Trung thu? Câu trả lời là hãy thiết kế bộ ấn phẩm truyền thông và bao bì sản phẩm thu hút, nổi bật. Hãy bắt đầu từ bước lựa chọn màu sắc chủ đạo hợp lý và hiệu quả trong thiết kế Trung thu. Bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý cho bạn về cách sử dụng màu sắc đậm chất không khí của Tết Trung thu!

1. Màu vàng đồng

Màu vàng đồng là một màu được sử dụng khá phổ biến trong các thiết kế trung thu, từ quảng cáo facebook ads hay chính màu của hộp bánh trung thu. Sở dĩ màu vàng đồng phổ biến như vậy bởi nó tượng trưng cho sự ấm áp, sung túc và hạnh phúc. Đây cũng chính là tinh thần của tết Trung thu – tết đoàn viên mà mọi người hướng đến.

Các màu sắc chủ đạo trong thiết kế trung thu
Màu vàng đồng

Màu vàng này cũng gợi cho người nhìn cảm giác về sự chuyên nghiệp và truyền thống cổ kính. Vậy nên nó được sử dụng bởi những tổ chức hay nhãn hàng muốn định hướng thương hiệu của mình theo hình ảnh uy tín và sang trọng.

2. Màu vàng tươi

Màu tiếp theo cũng là một màu vàng, nhưng ở sắc độ khác: màu vàng tươi. Khác với màu vàng đồng hơi trầm, màu vàng tươi lại đem lại cảm giác tươi sáng và hiện đại. Màu sắc này đại diện cho trăng tròn ngày Trung thu.

Các màu sắc chủ đạo trong thiết kế trung thu
Màu vàng tươi

Màu vàng tươi khá dễ áp dụng cho các loại thiết kế trung thu. Bởi nó khá nổi bật nhưng lại có thể dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác làm tăng thêm sự thu hút cho các thiết kế của bạn.

3. Màu đỏ

Nếu các bạn để ý thì sẽ nhận ra rằng, hầu hết các hãng bánh trung thu đều sử dụng màu đỏ cho vỏ hộp bánh của họ. Điều này một phần vì màu đỏ gợi nên sự ngon miệng, một phần khác là do màu đỏ là một màu sắc đặc trưng của các thiết kế trung thu.

Các màu sắc chủ đạo trong thiết kế trung thu
Màu đỏ

Màu đỏ thể hiện sự may mắn, đồng thời cũng gợi nên cảm giác ấm áp của sự đoàn viên, rất đặc trưng của Trung thu. Đây cũng là một màu sắc khá dễ sử dụng và dễ kết hợp để tạo nên một thiết kế ấn tượng cho bạn.

4. Màu xanh than

Đây là màu sắc của bầu trời đêm trăng sáng. Màu sắc này phù hợp để làm màu nền cho cách ấn phẩm thiết kế, giúp các chi tiết trên thiết kế của bạn nổi bật hơn.

Màu xanh than cũng giống như vàng đồng, gợi sự tin tưởng và sang trọng, nên có thể được sử dụng bởi những nhãn hàng muốn hướng đến hình ảnh chuyên nghiệp, cao cấp.

Các màu sắc chủ đạo trong thiết kế trung thu
Màu xanh than

5. Màu tươi sáng

Các gam màu tươi sáng như hồng, đỏ tươi, xanh lam, xanh lá cũng được sử dụng khá nhiều trong dịp trung thu. Đây là những màu khá bắt mắt, gợi sự vui tươi. Chúng xuất hiện nhiều trên những đồ chơi của trẻ em dip trung thu, mà tiểu biếu nhất là chiếc đèn ông sao.

Related Posts