THIETKEDOHOA

Các thiết kế brochure được coi như là sứ giả mang thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng, là hình thức quảng bá thể hiện sự đầu tư chỉn chu của doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng. Nhờ đó mang lại hiệu quả truyền thông rất cao. Để đạt được điều đó đòi hỏi nhà thiết kế trước khi tiến hành in brochure  phải nắm rõ 10 điều cần biết khi thiết kế brochure. Những điều cần biết này sẽ được thể hiện trong bài viết dưới đây.

Xác định mục tiêu làm brochure

10 Điều cần biết khi thiết kế brochure
Việc đầu tiên cần làm trước khi thiết kế brochure là xác định mục tiêu

Thông thường có 3 mục tiêu chính mà người làm brochure hướng tới đó là:

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Ý tưởng thiết kế mẫu Brochure

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Đây là khâu quan trọng cần làm trước khi làm brochure, xác định được nhóm khách hàng mục tiêu sẽ dễ dàng giúp bạn lên được ý tưởng nội dung phù hợp. Ví dụ, đối với các gói bảo hiểm cần xác định rõ khách hàng hướng tới là học sinh, người lao động …

Xác định kích thước brochure

10 Điều cần biết khi thiết kế brochure
Kích thước Brochure cũng là vấn đề cần quan tâm khi làm brochure

Kích thước brochure vô cùng quan trọng, trước khi làm nên xác định được kích thước phù hợp với ý tưởng và nội dung quảng cáo mà bạn hướng tới để có kích thước phù hợp nhất. Đặc biệt, kích thước Brochure quyết định giá thành sản phẩm, cách bố cục thiết kế Brochure và nội dung thể hiện do đó khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn thiết kế brochure.

Xác định thông điệp chính

Để bản in brochure có thể chuyển tải được hết thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng thì phần nội dung cần được đầu tư kỹ lưỡng. Và điều cần thiết là phải xác định được thông điệp chính của brochure để từ đó mới có thể viết được nội dung cho phù hợp, mục tiêu truyền tải mới đạt được tối đa.

Để làm được điều đó người làm brochure cần xác định những thứ tác động mạnh mẽ đến sự lựa chọn của khách hàng để tạo ra một thông điệp thật ý nghĩa và thú vị nhưng thực tế.

Lựa chọn hình ảnh phù hợp, bắt mắt

10 Điều cần biết khi thiết kế brochure
Hình ảnh đẹp sẽ thu hút mọi ánh nhìn

Hình ảnh quyết định 50% thành công của một sản phẩm Brochure. Bởi vì mọi khách hàng đều chú ý đầu tiên đến các hình ảnh trong mẫu Brochure. Do đó cần chọn các hình ảnh bắt mắt, phù hợp với nội dung và đặc biệt là phải rõ nét. Không chọn các hình ảnh mờ nhạt, độ phân giải kém vì nó sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng đơn vị quảng bá kém chuyên nghiệp và không đáng để chú ý.

Lựa chọn font chữ

Việc lựa chọn font chữ  khá quan trọng để thiết kế brochure đơn giản. Không cần quá nhiều font chữ trong một sản phẩm brochure, chỉ cần chọn được một font chữ tốt đáp ứng được tính dễ đọc và rõ ràng. Không nhất thiết sử dụng những font chữ  đặc biệt hiếm hay quá mới lạ. Tuy nhiên, nếu có những font chữ riêng để nhận diện thương hiệu thì lại càng nên thêm vào các mẫu brochure.

Lựa chọn phong cách thiết kế

10 Điều cần biết khi thiết kế brochure
Brochure thể hiện được cá tính thương hiệu sẽ đạt mục đích truyền tải cao nhất

Một Brochure mang phong cách riêng thể hiện cá tính thương hiệu sẽ đạt được mục tiêu truyền tải thông điệp cao nhất. Ví dụ, một brochure về các loại trang sức thì đòi hỏi mẫu brochure phải có tính nghệ thuật cao, tạo ấn tượng sang trọng, có phần xa xỉ cho khách hàng…

Chèn thông tin liên lạc

Để tiện cho khách hàng liên hệ thì phần trình bày địa chỉ liên hệ trên Brochure phải thật rõ ràng và được bố trí ở vị trí riêng biệt. Ngoài địa chỉ cố định cần ghi thêm cả số hotline, điện thoại cố định, di động và email của doanh nghiệp.

Dựng hình brochure theo các yêu cầu đã xác định ở trên để Chỉnh sửa lại trước khi in Brochure

Sau khi đã xác định được các yêu cầu đặt ra việc tiếp theo là dựng bản vẽ theo các tiêu chuẩn đã xác định, chỉnh sửa lại các phần chưa ổn và hoàn chỉnh thiết kế Brochure.

10 Điều cần biết khi thiết kế brochure
Dựng hình brochure theo các yêu cầu đã xác định ở trên để Chỉnh sửa lại trước khi in Brochure

Chọn nhà thiết kế brochure chuyên nghiệp

Khâu cuối cùng này rất quan trọng, vì dù ý tưởng của bạn rất hay nhưng nó có thể hiện được như mong muốn khi được in ra hay không phụ thuộc  rất nhiều vào đơn vị in ấn. Do đó cần tìm hiểu kỹ về chất liệu mực in, giấy in và cả kinh nghiệm thiết kế, in Brochure để có lựa chọn tốt nhất.

Thiết kế brochure chuyên nghiệp là một điều quan trọng để mang lại hiệu quả truyền thông. Do đó, các nhà thiết kế cần nắm rõ 10 lưu ý trên khi thiết kế để tạo ra những mẫu brochure đẹp nhất.