Bí Quyết Thiết Kế Kênh Youtube Hoàn Hảo

Bí Quyết Thiết Kế Kênh Youtube Hoàn Hảo

Thiết Kế Kênh Youtube, hay thiết kế các yếu tố đồ họa trên kênh Youtube, là điểm thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên khi người xem truy cập truy cập kênh YouTube. Nếu bạn có thể tạo ra những hình ảnh thu hút và sắp xếp chúng một cách hợp lý, chắc chắn sẽ có nhiều người dùng ấn xem video của bạn, và tuyệt vời hơn, trở thành một subscriber cho kênh của bạn.

Đó là lý do tại sao YouTube đã mang đến cho YouTubers một sự ưu ái trong việc xây dựng thương hiệu cho kênh của họ bằng cách đặt không gian trống trên màn hình nơi họ có thể sử dụng để hiển thị logo, banner của bản thân, v.v.

Những bí quyết của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra thiết kế kênh Youtube hoàn hảo nhất, mang phong cách của bạn, từ đó tối ưu trang Youtube của bạn và đem về nhiều lượt đăng ký hơn.

Đối với biểu tượng của kênh

Biểu tượng của kênh cá nhân, hay còn được nhiều người gọi là logo trên Youtube, là một phần rất quan trọng mà các Youtubers nên chú ý khi xây dựng kênh của mình. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định mức độ ảnh hưởng của kênh mà bạn có thể có đối với khách truy cập, người xem và người đăng ký kênh của bạn.

Bí Quyết Cho Bộ Đồ Họa Youtube Hoàn Hảo
Đối với biểu tượng của kênh

Ở chế độ mặc định, biểu tượng kênh sẽ là logo của tài khoản Google của bạn. Bạn có thể dễ dàng thay đổi nó bằng cách truy cập Cài đặt tài khoản Google và điều chỉnh một số mục theo mong muốn.

Tham khảo cách kênh khác hoặc tìm kiếm trên Internet để có thêm ý tưởng

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng kênh Youtube của mình thì cũng không cần phải đầu tư nhiều vào Youtube logo đến mức phải thuê một nhà thiết kế logo riêng. Thay vào đó, bạn có thể lấy cảm hứng từ các kênh khác hoặc tài nguyên online để tạo ra biểu tượng của riêng bạn.

Sử dụng các phần mềm tạo icons miễn phí để thiết kế nhanh chóng

Đối với nhiều người, việc sáng tạo một bộ icon bằng cách sử dụng những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Photoshop, Illustrator và Corel Draw là một việc không hề dễ dàng. Nếu bạn là một số những người này, bạn có thể tận dụng những công cụ thiết kế logo/icon online, có thể kể đến như IconsFlow, Pic2Icon, ICO Convert, MakeAppIcon hay Icon Maker để tạo ra những thiết kế nhanh, đơn giản hợp mắt người xem.

Bí Quyết Cho Bộ Đồ Họa Youtube Hoàn Hảo
Sử dụng các phần mềm tạo icons miễn phí để thiết kế nhanh chóng

Lựa chọn một kích cỡ đúng cho Youtube Logo của bạn

Theo như gợi ý của Youtube, kích cỡ lý tưởng của một Youtube icon nên là 800 x 800 pixels. Tuy nhiên, trên giao diện trang chủ Youtube của bạn, độ phân giải tối đa của logo lại chỉ là 96 x 96. Vì vậy, đừng quên thu nhỏ kích cỡ mỗi khi cập nhật logo nhé!

Đối với ảnh bìa kênh

Còn được gọi là banner của kênh, ảnh bìa là thứ xuất hiện trên đầu trang chủ kênh của bạn, cũng thường là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý của khách truy cập kênh. Việc truyền tải một thông điệp mạnh mẽ đến những người này sẽ giúp bạn bạn sẽ kích hoạt sự chú ý của họ vào kênh của bạn.

Bí Quyết Cho Bộ Đồ Họa Youtube Hoàn Hảo
Đối với ảnh bìa kênh

Tối giản cho hiệu quả tối đa

Tối giản không có nghĩa là ảnh bìa của bạn chỉ có 2 màu trắng và đen. Đây là cách bạn sắp xếp những thông tin quan trọng cần truyền đạt đến người truy cập một cách hợp lý và giảm thiểu những chi tiết không quan trọng gây nhiễu. Mọi thứ trên Internet sẽ hoạt động tốt hơn nếu chúng gọn nhẹ và ít lộn xộn. Điều này cũng hoàn toàn đúng với ảnh bìa Youtube. Và bởi vì Youtube là một nền tảng đa thiết bị, nên hình ảnh của bạn sẽ có độ phủ tốt hơn nếu chúng ít phức tạp hơn.

Đầu tư cho phần chính giữa ảnh

Mặc dù kích cỡ lý tưởng của một bức ảnh trên youtube nên là 2560 x 1440 pixels (theo Youtube), thường khi bạn dùng những thiết bị nhỏ hơn để truy cập, ảnh sẽ bị cắt đi một phần. Điều đó đồng nghĩa với việc nội dung trên ảnh bìa của bạn sẽ không thể được hiển thị một cách đầy đủ.

Thế nên, rất nhiều Youtubers đã sử dụng vùng an toàn, có kích cỡ 1546 x 423 pixels. Đó là phần chính giữa của bức ảnh, và phần này sẽ không bị cắt đi dù người xem của bạn đang sử dụng thiết bị nào để theo dõi đi chăng nữa. Vậy nên, lần tới khi bạn làm ảnh bìa trên Youtube, hãy để ý và chắc chắn rằng tất cả những thông tin quan trọng ở bên trong vùng an toàn này nhé.

Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao

Tất cả chúng ta đều thích một hình ảnh sắc nét, chi tiết hơn là một hình ảnh mở, không rõ ràng. Thay vì giảm độ phân giải hình ảnh của bạn để giảm kích thước, bạn nên áp dụng các cài đặt trước thích hợp và các tính năng trên phần cài đặt ảnh bìa Youtube để giữ cho kích thước tập tin đủ thấp để giữ lại các chi tiết. Và khi tải video lên kênh của mình, bạn hãy đảm bảo các pixel trong video không bị hỏng nhé.

Đối với ảnh hiển thị video

Bên cạnh tiêu đề video, thứ mà người xem thấy đầu tiên (trước khi họ quyết định có nên xem một video hay không) chính là ảnh hiển thị của video. Nếu bạn không chú ý đầu tư vào yếu tố này, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều người xem tiềm năng.

yt channel art 1
Đối với ảnh hiển thị video

Lựa chọn kích cỡ ảnh phù hợp

Bước đầu tiên để tạo ra một bức ảnh hiển thị chuyên nghiệp là lựa chọn một kích cỡ đúng. Theo Youtube gợi ý, ảnh hiển thị nên ở vào khoảng 1280 x 720 pixels với ít nhất 640 pixels chiều rộng.

Chèn thêm tiêu đề video vào bức ảnh hiển thị

Hầu hết những người xem đều bị hấp dẫn bởi hình ảnh. Khi họ nhìn vào phần video gợi ý, thứ đầu tiên họ để ý chắc chắn là hình ảnh hiển thị. Thậm chí, có những người không nhìn vào tiêu đề video mà đã chuyển sang video tiếp theo. Thế nên, bằng cách thêm tiêu đề video vào ảnh hiển thị, người xem của bạn sẽ nhìn thấy cả hai thứ cùng một lúc, khiến họ có khả năng bị hấp dẫn bởi video của bạn hơn.

Tạo sự tương phản trong bức ảnh hiển thị

Sự tương phản đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự nổi bật ở những thông tin quan trọng trong nội dung của bạn. Khi thiết kế một hình ảnh hiển thị trên Youtube, hãy nhớ tạo sự tương phản vừa đủ giữa nội dung và hình nền đằng sau nhé.

Bí Quyết Cho Bộ Đồ Họa Youtube Hoàn Hảo

Hãy có bộ phông chữ và kiểu thiết kế nhất quán nếu bạn đang chạy dự án dài hơi

Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để xây dựng thương hiệu cho kênh của bạn. Bằng cách trung thành với cùng một kiểu ảnh hiển thị thống nhất, bạn có thể tạo ấn tượng với người xem và từ đó mang lại cảm giác quen thuộc khi họ xem video của bạn trong lần tiếp theo.

Đảm bảo nội dung hiển thị là chính xác

Nguyên tắc cơ bản nhất nếu bạn muốn trở thành một Youtuber thành công lâu dài là không bao giờ nên giật tít, câu view. Sẽ là chấp nhận được nếu tiêu đề, hình ảnh liên quan đến nội dung video của bạn, nhưng không nên phóng đại quá những gì bạn sẽ thể hiện cho người xem. Thế nên, hãy đảm bảo rằng hình ảnh hiển thị của bạn là chính xác với nội dung, để không làm mất lòng các subscriber của bạn.

Related Posts