Catalogue là gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Màu Sắc Trong Catalogue

Catalogue là gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Màu Sắc Trong Catalogue

Một bản thiết kế Catalogue chuyên nghiệp, phát huy được hết tác dụng thì nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố đến từ designer. Xác định quy cách trong thiết kế, nghệ thuật sử dụng màu sắc như thế nào và chọn công cụ thiết kế nào để đảm bảo tính năng thiết kế hoàn chỉnh, giao diện thân thiện với người dùng? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài chia sẻ này.

thiet ke Catalogue 01
Catalogue là gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Màu Sắc Trong Catalogue

Catalogue là gì ? Tầm quan trọng của thiết kế Catalogue?

Thiết kế Catalogue là gì?

Mẫu Catalogue chính là một ấn phẩm bao gồm cả yếu tố hình ảnh, những đoạn mô tả thông tin chi tiết cho khách hàng và đối tác có thể nắm rõ được các sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp tại hệ thống công ty.

Catalogue
Thiết kế Catalogue là gì?

Tầm quan trọng của thiết kế Catalogue

Bạn nghĩ như thế nào về một mẫu Catalogue có thể làm nên thương hiệu danh tiếng và tăng thu nhập trong kinh doanh? Hoạt động marketing có những bước tiến mới và thiết kế Catalogue làm nổi bật bộ nhận diện thương hiệu chính là những tầm quan trọng của bản thiết kế Catalogue được thực hiện bởi đội ngũ designer có kinh nghiệm.

Các quy cách designer cần tuân thủ trong thiết kế

Tuân thủ theo các quy cách trong thiết kế Catalogue sẽ giúp các designer có một sản phẩm nhận diện thương hiệu hoàn hảo.

catalogue
Thiết kế Catalogue và những quy cách chuẩn
 • Kích thước Catalogue: Khổ A4 dọc được rất nhiều chuyên gia thiết kế lựa chọn bởi tính tiết kiệm và dễ thực hiện in ấn.
 • Số lượng trang có thể giới hạn từ 16 – 100.
 • Giấy in: Giấy Couche.
 • Thiết kế Catalogue thường có 2 dạng: Dạng giấy và dạng điện tử sử dụng
  công cụ để thiết kế.

Màu sắc có vai trò như thế nào trong thiết kế và hướng dẫn sử dụng màu sắc chuyên nghiệp

Màu sắc trong thiết kế Catalogue có vai trò như thế nào?

Có 6 màu chính được sử dụng trong thiết kế: Đỏ, cam, vàng, xanh lá, tím, xanh dương.

 • Đỏ: Toát lên phong cách của doanh nghiệp trong kinh doanh, thu hút được sự chú ý của khách hàng.
 • Vàng: Với gam màu sáng, sắc vàng có thể thu hút sự chú ý không kém gì so với màu đỏ.
 • Đen thể hiện sự quý phái, đẳng cấp của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh.
 • Xanh dương có vai trò toát lên khí thế của một nhà lãnh đạo.
 • Trắng nói đến sự thanh khiết. Tùy theo những tính chất hoạt động của công ty mà có thể cân nhắc chọn gam màu thiết kế Catalogue.
 • Xanh lá cây tượng trưng cho môi trường trong lành và sức khỏe của con người.
catalogue 5
Màu sắc trong thiết kế Catalogue có vai trò như thế nào?

Nghệ thuật sử dụng màu sắc chuyên nghiệp trong thiết kế Catalogue

Cơ bản màu sắc thì không đa dạng như từ ngữ dùng trong mẫu thiết kế Catalogue. Vì vậy cần phải được lựa chọn và phối hợp chuẩn xác. Dưới đây là nghệ thuật phối màu sắc chuyên nghiệp dành riêng cho các designer.

Cách phối tuân thủ theo 4 dạng màu chính

Màu phụ

Đây là mảng màu có khả năng tương phản. Sử dụng nó làm nổi bật lên mảng màu chính trong thiết kế Catalogue.

Màu nhẹ

Màu nhẹ được trong các mẫu thiết kế tạo nên sự sôi nổi, nhã nhặn và tinh tế. Thường các designer chuyên nghiệp sẽ kết hợp với hàm lượng lớn màu trắng và màu nhạt.

Màu chính

Đúng như tên gọi, màu chính trong thiết kế Catalogue sẽ đóng vai trò chủ đạo. Tất cả các gam màu phụ phải dựa vào màu này để tạo nên sự hòa hợp trong thiết kế. Đặc biệt, ý nghĩa chính mà các doanh nghiệp, công ty muốn truyền tải đến với người tiêu dùng và đối tác phải được thể hiện qua sự tinh tế trong việc chọn loại màu chính này.

Màu nhấn mạnh

Loại màu đặc biệt này thu hút hoàn toàn sự chú ý của người xem. Được dùng để bổ trợ cho màu phụ, màu chính hay mang ý nghĩa nhấn mạnh mẫu thiết kế. Nghệ thuật sử dụng màu sắc trong thiết kế Catalogue đòi hỏi designer có kỹ năng phân biệt và chuyên nghiệp trong cách trình bày yếu tố màu sắc ở mức độ chuẩn trong thiết kế.

Thiết kế Catalogue chuyên nghiệp cần rất nhiều yếu tố ví dụ như sử dụng màu sắc trong công cụ thiết kế sao cho đạt tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn thể hiện được ý đồ của các doanh nghiệp. Chúc các bạn sẽ tạo sản phẩm chất lượng nhất!

Related Posts