Gợi Ý Thiết Kế Bìa Hộp Bánh Trung Thu Ấn Tượng Và Đẹp Mắt

Gợi Ý Thiết Kế Bìa Hộp Bánh Trung Thu Ấn Tượng Và Đẹp Mắt

Hằng năm, cứ vào trước dịp Trung thu khoảng một tháng là các hãng bánh trung thu đã bắt đầu rầm rộ với những chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình. Nếu như với các năm trước, các nhãn hiệu thường tập trung vào đổi mới và hoàn thiện hương vị và hình dáng của chiếc bánh, thì những năm gần đây, những hãng bánh trung thu lại khá đầu tư vào phần thiết kế hộp vỏ bánh.

Sở dĩ có điều này là bởi, bánh trung thu bây giờ không chỉ dành để thưởng thức cho ngon miệng, nó đã trở thành một thứ biểu tượng, một thứ quà biếu không thể thiếu trong dịp lễ này. Vậy, làm thế nào để có một thiết kế hộp bánh trung thu thật đẹp, thật ấn tượng? Bạn hãy tham khảo những xu hướng thiết kế vỏ hộp dưới đây cũng chúng tôi nhé!

1. Thiết kế truyền thống

Đây là kiểu thiết kế được khá nhiều các hãng bánh trung thu nổi tiếng áp dụng, như là Bảo Phương hay Hữu Nghị.

Gợi ý thiết kế bìa hộp bánh trung thu

Kiểu thiết kế vỏ hộp này nhấn mạnh vào yếu tố cổ truyền, bản sắc của dân tộc. Với tông màu chủ đạo là vàng và đỏ cùng những họa tiết trang nhã, những thiết kế hộp bánh trung thu theo phong cách truyền thống thường thể hiện sự ấm cúng sum vầy, không khí đoàn viên đặc trưng của Trung thu.

Những chiếc bánh trung thu có thiết kế vỏ hộp truyền thống rất thích hợp để làm đồ cúng, hoặc để trưng bày trên bàn thờ tổ tiên ngày rằm tháng 8 bởi tính cổ truyền và trang nhã của chúng.

2. Thiết kế mới mẻ, hiện đại

Có vẻ khá đối lập với phong cách thiết kế truyền thống ở trên, thiết kế hộp bánh mới mẻ hiện đại lại có những màu sắc tươi sáng và họa tiết trẻ trung hơn.

Kiểu thiết kế này được sử dụng khá nhiều bởi các nhãn hiệu bánh handmade. Bởi nó thể hiện được sự sáng tạo của người làm bánh. Những màu sắc không đặc trưng cho mùa trung thu như xanh lá cũng có thể được sử dụng để tăng thêm sự nổi bật và ấn tượng của hộp bánh.

Gợi ý thiết kế bìa hộp bánh trung thu

Việc lựa chọn và sắp xếp họa tiết cũng khá linh hoạt và sáng tạo với kiểu thiết kế hiện đại. Các bạn có thể lựa chọn bất kể họa tiết nào mà mình thích miễn nó được kết hợp hài hòa và thể hiện được chủ đề của thiết bánh hộp bánh mà bạn muốn hướng đến.

3. Thiết kế sang trọng

Đây là sự lựa chọn khi bạn muốn tặng hay biếu bánh trung thu cho một ai đó. Thiết kế sang trọng ít mang vẻ truyền thông như kiểu thiết kế đầu tiên. Nó thiên về kiểu quý phái một cách hiện đại hơn.

Màu sắc được sử dụng chủ yếu khi áp dụng thiết kế sang trọng là màu xanh than hay màu màu đỏ trầm. Những màu sắc này làm tăng lên vẻ “đắt tiền” của hộp bánh. Họa tiết trên hộp cũng không quá rườm rà, thiên về hướng tối giản làm tăng lên vẻ tinh tế cho món quà biếu.

Gợi ý thiết kế bìa hộp bánh trung thu

Điều đặc biệt là thông thường trong những chiếc hộp bánh trung thu sang trọng này không chỉ bao gồm chiếc bánh, mà nó còn thường được đi kèm theo với những món đồ phụ kiện như một chai rượu hay một món đồ lưu niệm nào đó.

4. Thiết kế mang đậm chất Á Đông

Trung thu không chỉ là ngày lễ của riêng người Việt Nam. Dân tộc Trung Hoa và Hàn Quốc cũng rất coi trọng dịp này. Chính vì vậy họ cũng có những món đồ đặc trưng của Trung thu giống như Việt Nam, và bánh trung thu là một trong số đó. Chính vì vậy những kiểu thiết kế hộp bánh trung thu của mỗi nước đều mang những nét rất đặc trưng.

Những hộp bánh mang phong cách Trung Quốc thường áp dụng những hoa văn trong thời đại phong kiến ngày xưa, khiến cho phần hộp bánh mang nét gì đó vương giả và sang trọng.

Gợi ý thiết kế bìa hộp bánh trung thu

Còn đối với những hộp bánh Hàn Quốc, chúng mang những hoa văn in chìm, không phức tạp như của Trung Quốc. Thay vào đó, màu sắc của những hộp bánh Hàn Quốc lại mang màu sắc đa dạng và tươi sáng hơn.

Gợi ý thiết kế bìa hộp bánh trung thu

Hai phong cách thiết kế hộp bánh này ở Việt Nam cũng rất phổ biến, được nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

Related Posts