Những Yếu Tố Thiết Kế Thiệp Chúc Mừng Năm Mới Ấn Tượng

Tết là lễ hội truyền thống mang những giá trị văn hóa riêng của dân tộc. Vì vậy, những câu chúc Tết đầu năm hay nhất, tốt đẹp nhất là điều không thể thiếu. Để thay cho những lời muốn nói, thiệp chúc mừng năm mới sẽ mang lại nhiều giá trị. Vì vậy, cần phải lưu ý đến những yếu tố thiết kế thiệp chúc mừng năm mới ấn tượng sau.

1. Thiết kế phải phù hợp với nhu cầu sử dụng

Thiệp tết thường sử dụng với những mục đích khác nhau như gửi những lời chúc tốt đẹp đến người thân, bạn bè hoặc đính kèm với sản phẩm, dành tặng đối tác, khách hàng … Vì vậy, thiết kế của thiệp cần phải phù hợp với từng nhu cầu:

  • Đối với bạn bè, người thân, tấm thiệp cần có kích thước và kiểu dáng phù hợp, mang đến những câu chúc tết ý nghĩa hướng về sức khỏe, may mắn trong cuộc sống.
  • Đối với khách hàng, đối tác thì kiểu dáng của tấm thiệp phải theo khuôn mẫu và những lời chúc mang nhiều ý nghĩa về sự thành đạt, may mắn trong kinh doanh.
Mẫu thiệp chúc mừng năm mới đơn giản.
Mẫu thiệp chúc mừng năm mới đơn giản.

2. Thiết kế đi đôi với sự sáng tạo

Để phù hợp với hương vị của ngày Tết dân tộc, những tấm thiệp mang tính sáng tạo là điều không thể thiếu.

Ý tưởng Thiết kế Banner

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

  • Đối với những đối tượng là khách hàng, đối tác, tấm thiệp cần sáng tạo theo xu hướng mang những màu sắc ấn tượng và ý tưởng đi kèm với logo và lời chúc của doanh nghiệp đến khách hàng sẽ mang rất nhiều ý nghĩa, cùng với đó sẽ giúp cho hình ảnh của doanh nghiệp được quảng bá một cách rộng rãi hơn.
  • Sự sáng tạo trong tấm thiệp gửi đến bạn bè, người thân có thể mang xu hướng hiện đại, bắt kịp “trend” hiện nay nhưng sử dụng những font chữ phá cách hoặc những hình ảnh hoạt họa ngộ nghĩnh.
Mẫu thiệp chúc mừng năm mới sáng tạo với font chữ lạ.
Mẫu thiệp chúc mừng năm mới sáng tạo với font chữ lạ.

Lưu ý nên tránh sử dụng những mẫu thiệp truyền thống vì sẽ gây ra sự nhàm chán. Vì vậy, cần chú ý chọn lọc, kết hợp với những hình ảnh, mẫu chữ sao cho hài hòa và phù hợp.

3. Sử dụng những hình ảnh phù hợp qua các năm

Trong ngày tết ở phương Đông, mỗi năm đều có một linh vật riêng tượng trưng cho 12 con giáp. Vì vậy, phải tùy chỉnh thiết kế sao cho phù hợp.

Sử dụng những hình ảnh phù hợp qua các năm
Sử dụng những hình ảnh phù hợp qua các năm

Ngoài ra, cần phải phải nắm rõ xu hướng thiết kế của năm đó ra sao, mẫu thiệp chúc mừng năm mới nào được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất.

4. Thiết kế thiệp mừng năm mới sử dụng hình ảnh làm chủ đạo

Hình ảnh trong thiết kế thiệp mừng năm mới khi sử dụng hình ảnh làm chủ đạo sẽ giúp cho tấm thiệp bắt mắt, thu hút ánh nhìn hơn. Hình ảnh trong tấm thiếp thể hiện sự vui nhộn, sung túc của ngày tết với hình ảnh của những con giáp, hoa đào, hoa mai, bao lì xì…

5. Sử dụng tông màu phù hợp

Dựa vào những nét đặc trưng quen thuộc của Tết truyền thống cầu chúc một năm mới sung túc, ấm no, thiệp chúc mừng năm mới sẽ được thiết kế với 2 tông màu chủ đạo: đỏ và vàng. Màu đỏ thể hiện sự may mắn và màu vàng thể hiện sự tài tài lộc. Những hình ảnh quen thuộc như đào thắm, mai vàng, câu đối… sẽ mang đến rõ hơn không khí ngày tết đến với người nhận.

6. Sử dụng những phầm mềm thiết kế thiệp mừng năm mới chuyên nghiệp

Với những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, bạn sẽ không cần phải lo lắng về phần căn chỉnh, sửa chữa hình ảnh.

Những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thiết kế thiệp mừng năm mới tỉ mỉ hơn
Những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thiết kế thiệp mừng năm mới tỉ mỉ hơn

Không những thế, những phần mềm này còn giúp bạn thiết kế thiệp mừng năm mới một cách chuyên nghiệp và tỉ mỉ hơn.

  • Đối với bạn bè người thân, những tấm thiệp mời sẽ trở nên thú vị, hấp dẫn hơn trong mắt họ, tạo cảm giác ấn tượng, khó quên.
  • Đối với khách hàng hoặc đối tác, hình ảnh doanh nghiệp của bạn sẽ gây ấn tượng, tạo sự nhất quán và đồng bộ trong nhận diện thương hiệu. Qua đó, giúp cho doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn trong ngành, tạo ấn tượng cho khách hàng một cách tự nhiên mỗi dịp tết đến, xuân về.
thietkedohoa
thietkedohoa
Bài viết: 202