7 Thói Quen Cực Hay Và Đơn Giản Để Thăng Hoa Thiết Kế

7 Thói Quen Cực Hay Và Đơn Giản Để Thăng Hoa Thiết Kế

Chắc hẳn bạn luôn tự hỏi tại sao lại có những nhà thiết kế thành công vang dội như vậy, họ có bí quyết gì không? Người thành công chắc chắn luôn có những bí quyết đã nằm sâu trong bản năng của họ, những bí quyết đã hình thành từ lâu và trở thành thói quen khó bỏ khiến họ đã thành công lại càng thành công hơn nữa.

Một câu hỏi đặt ra bạn có thể học được những thói quen này và áp dụng cho bản thân mình không? Làm sao để luôn tràn ngập cảm hứng để thiết kế nhanh và hiệu quả. Hãy cùng nhau tìm hiểu về 7 cách nâng cao tay nghề thiết kế dưới đây:

 

Không ngừng học và đọc, đọc và học

Thiết kế là sáng tạo, không có nghĩa là cứ cắm đầu vào đống giấy vẽ hay phần mềm thiết kế là có thể giỏi lên được. Chăm chỉ, cần cù là tốt nhưng phải đúng cách nữa. Những người thành công luôn giữ thói quen học càng nhiều càng tốt và đọc mọi cuốn sách liên quan đến lĩnh vực thiết kế mà họ quan tâm. Học và đọc không bao giờ là thừa thãi.

7 THÓI QUEN CỰC HAY ĐỂ THĂNG HOA THIẾT KẾ MÀ BẠN KHÔNG ĐỂ Ý
Thói quen của những nhà thiết kế lừng danh

Không biết thì hỏi, thắc mắc thì phải hỏi

Chẳng ai là biết hết tất cả, kể cả những người giỏi nhất. Nhưng có những người ngại hỏi người khác vì sợ họ sẽ chê cười mình. Đây không phải là thói quen tốt và những người thành công trong thiết kế luôn cấm kị điều này. Họ luôn hỏi không ngừng, họ hỏi về bất cứ vấn đề gì mà họ quan tâm đến khi có lời giải đáp thuyết phục họ mới thôi.

Nếu bạn ngại hỏi người bên cạnh, hãy sử dụng google để có lời giải đáp tốt nhất.

Dành thời gian nghỉ ngơi, giữ sức khỏe tốt

Sức khỏe là tài sản của con người, thời gian nghỉ ngơi cũng sẽ tạo điều kiện cho não bộ nghỉ ngơi và sức sáng tạo tốt hơn. Làm việc quá tải sẽ khiến cơ thể không chịu đựng được, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như sức sáng tạo.

Tìm những nguồn ý tưởng, cảm hứng mới mỗi ngày

Những ý tưởng trong đầu bạn không phải tự dưng mà có đâu nhé! Nó là sự tích lũy từ cảm hứng của bạn mỗi ngày. Những nhà thiết kế tài ba luôn giữ trong mình một thói quen tìm nguồn cảm hứng. Hàng ngày họ sẽ đều muốn tiếp xúc và tìm hiểu những cái mới hơn. Thời đại công nghệ ngày nay bạn có thể dùng internet rất tiện lợi.

7 THÓI QUEN CỰC HAY ĐỂ THĂNG HOA THIẾT KẾ MÀ BẠN KHÔNG ĐỂ Ý
Mỗi ngày đều tìm kiếm những ý tưởng mới

Luôn mang theo một cuốn sổ ghi chú bên mình

Một cuốn sổ sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình thiết kế của bạn. Những ý tưởng hay ho sẽ nảy ra bất cứ lúc nào mà bạn không thể đề phòng và lường trước được. Mặt khác, ghi chú bằng tay sẽ kích thích khả năng sáng tạo của trí óc hơn nhiều so với các thiết bị smartphone. Bạn nên chú ý điểm này nhé!

7 THÓI QUEN CỰC HAY ĐỂ THĂNG HOA THIẾT KẾ MÀ BẠN KHÔNG ĐỂ Ý
Những nhà thiết kế luôn mang theo sổ tay bên mình

Tạo cho bản thân thói quen biết từ chối khi cần thiết

Trong cuộc sống sẽ có vô vàn những lời dụ dỗ, nhờ vả … xảy đến với một nhà làm sáng tạo như thiết kế. Thế nhưng, những tác phẩm bạn tạo ra hoàn toàn là công sức và chất xám của bạn. Nó đáng giá như thế nào bạn hiểu rõ nhất. Vậy nên, những lời mời chào hay những lời nhờ vả, dụ dỗ liên quan đến những thiết kế của bạn thì nên cân nhắc, nếu bạn không thực sự muốn thì hãy từ chối. Đừng quá nể nang hay mềm lòng.

7 THÓI QUEN CỰC HAY ĐỂ THĂNG HOA THIẾT KẾ MÀ BẠN KHÔNG ĐỂ Ý
Người thành công biết từ chối khi cần thiết

Tạo cho mình thói quen thay đổi

Sự thay đổi là điều cần thiết đối với một người làm sáng tạo. Thay đổi là quá trình thử và trải nghiệm. Không ai có thể tồn tại lâu dài và tốt đẹp khi không chịu thử những cái mới mà cứ giữ khư khư những thứ đã cũ cả. hãy thay đổi từng ngày để sức sáng tạo của bạn ngày càng thăng hoa theo từng thay đổi,  những màu sắc của cuộc sống.

Related Posts