Vùng an toàn và Tràn lề – Làm thế nào để In Đẹp và Chất lượng nhất

Vùng an toàn và Tràn lề – Làm thế nào để In Đẹp và Chất lượng nhất

Một trong những khái niệm cần biết rõ nhất trong in ấn là “vùng an toàn” cũng như “tràn lề”. Vậy Vùng an toàn là gì, và tràn lề là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ làm rõ 2 khái niệm này cũng như cách chúng được biểu thị trên hệ thống Đặt in của chúng tôi.

1. Vùng An toàn

Để đảm bảo ấn phẩm được in ra với chất lượng tốt nhất, bạn có thể kiểm tra tất cả các thành phần trong bản thiết kế của mình và đảm bảo chúng nằm trong Vùng An toàn. Vùng An toàn sẽ giúp chữ, hình ảnh và các thành phần khác của bản thiết kế không bị xén mất trong quá trình in và gia công sau khi in.

Sử dụng Vùng An toàn

Vùng An toàn (nằm trong đường đứt đoạn màu xanh) là phần sẽ được in ra của bản thiết kế. Hãy giữ các thành phần quan trọng của bản thiết kế nằm phía trong đường đứt đoạn này để tránh thiết kế bị mất đi các thành phần đó sau quá trình in. Các phần nằm ngoài đường này sẽ được gọi là “Vùng Nguy hiểm” và có thể bị xén mất khi in.

Để kích hoạt Vùng An toàn, nhấn chọn nút “Đặt in” và thực hiện các bước đặt in thiết kế của bạn.

Chú ý: Nếu bạn không thấy nút “Đặt in”, có thể DesignBold hiện tại chưa hỗ trợ in loại tài liệu bạn đang thiết kế. DesignBold team đang cố gắng mang tính năng này lên nhiều loại tài liệu trong thời gian sớm nhất.

2. Tràn lề

Loại bỏ bất cứ một cạnh trắng nào xuất hiện trong thiết kế của bạn bằng việc phóng to hình nền và các thành phần khác của bản thiết kế đến hết phần khung màu trắng. Việc này sẽ giúp bản in của bạn không bị xén sai sau khi in.

  1. Chọn hình nền
  2. Nhấn và kéo bất cứ góc nào để đảm bảo hình nền đạt kích thước lớn hơn
  3. Làm tương tự với những thành phần khác của bản thiết kế

Mong bạn đã hiểu hơn về 2 khái niệm cơ bản trong in ấn này

Related Posts