THIETKEDOHOA

Nếu bạn là một Designer chuyên nghiệp thì để tạo ra một mẫu Poster đẹp là điều không quá khó. Tuy nhiên với những người mới vào nghề, mới làm quen với lĩnh vực này thì cần phải tìm hiểu thêm nhiều thông tin, kiến thức để tích lũy cho bản thân.

Do đó, nếu bạn muốn thiết kế poster đẹp thì hãy tham khảo ngay 10 yếu tố dưới đây. Vận dụng chúng linh hoạt chắc chắn sẽ mang tới mẫu thiết kế ưng ý.

10 yếu tố quyết định tới việc thiết kế một mẫu Poster đẹp

Lựa chọn công cụ thiết kế

Công cụ thiết kế có quyết định lớn tới việc tạo nên một mẫu poster đẹp và thể hiện được sự chuyên nghiệp của người thiết kế. Bạn có thể sử dụng phần mềm như Adobe Photoshop hay Adobe InDesign.

Dự án thiết kế Poster

Ý tưởng Thiết kế Poster

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Tuy nhiên sử dụng những phần mềm thiết kế đồ họa này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp. Hơn nữa, việc cài đặt một loại các phần mềm đồ họa cũng làm ngốn không ít bộ nhớ và khiến máy bạn xử lí chậm chạp hơn.

10 Yếu Tố Quyết Định Khi Thiết Kế Mẫu Poster Đẹp
Lựa chọn phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp

Cách phối màu khi thiết kế mẫu poster

Khi thiết kế poster bạn cần phải cân nhắc về việc lựa chọn màu sắc. Bạn phải chắc chắn rằng mình sử dụng màu sắc đã phù hợp với đối tượng và thông điệp thể hiện chưa?
Ví dụ: khi nói về thiên nhiên có thể ưu tiên lựa chọn màu xanh. Tuy nhiên cũng phải có sự kết hợp hài hòa với những tone màu khác, không nên quá lạm dụng tone màu này khiến mẫu poster cảm thấy nặng nề.

10 Yếu Tố Quyết Định Khi Thiết Kế Mẫu Poster Đẹp
Cách phối màu khi thiết kế mẫu poster

Chú ý tới khoảng trắng

Khoảng trắng trong tấm poster được coi là không gian để “thở” giữa những yếu tố đồ họa. Những khoảng trắng này sẽ khiến cho mẫu poster thêm hài hòa và thoáng đãng hơn. Vì vậy, bạn đừng quên tạo khoảng trắng phù hợp.

10 yếu tố quyết định khi thiết kế mẫu Poster đẹp
Chú ý tới khoảng trắng để tạo không gian “thở” cho poster

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Ngoài việc lựa chọn hình ảnh phù hợp thì bạn cũng phải tính tới chất lượng của hình ảnh. Tránh việc sử dụng hình ảnh nhỏ trong tấm poster cỡ lớn, khiến ảnh vỡ, mờ, nhòe gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người nhìn.

Sắp xếp text phù hợp

Trong khi thiết kế poster bạn có thể phải sử dụng nhiều cỡ chữ, font chữ khác nhau. Tuy nhiên phải có sự cân nhắc trong việc sử dụng text. Đâu là thông điệp quan trọng thì phải có phương án điều hướng mắt của người nhìn tập trung vào thông tin đó bằng cách lựa chọn vị trí, font chữ, cỡ chữ, màu chữ sao cho truyền tải thông điệp hiệu quả hơn.

10 yếu tố quyết định khi thiết kế mẫu Poster đẹp
Sắp xếp hình ảnh và text phù hợp

Lựa chọn font chữ hợp lý

Bạn phải lựa chọn được font chữ hợp lý trong thiết kế mẫu poster của mình. Bởi mỗi font chữ lại có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như: kiểu chữ Arial Bold (Sans Serif) thể hiện sự mạnh mẽ, cứng cáp; font Times New Roman (Serif) thể hiện sự mềm mại, sang trọng…

10 yếu tố quyết định khi thiết kế mẫu Poster đẹp
Lựa chọn font chữ hợp lý

Cỡ chữ trong thiết kế poster

Một tấm poster có thể truyền tải thông điệp tốt thì cỡ chữ đóng vai trò quan trọng. Người nhìn cần phải đọc được văn bản khi không ở gần nó. Đặc biệt, người nhìn phải thấy rõ tiêu đề của tấm poster trong phạm vi 6m, nhìn thấy phần thông tin chi tiết trong phạm vi khoảng 2m. Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng: cỡ chữ trên máy tính không phải là cỡ chữ khi in poster.

10 yếu tố quyết định khi thiết kế mẫu Poster đẹp
Kết hợp những font chữ trong thiết kế poster để tạo điểm nhấn

Chú ý tới cách sắp xếp bố cục khi thiết kế poster

Khi thiết kế những yếu tố trên tấm poster của mình bạn phải chú ý tới quy luật di chuyển mắt của người nhìn. Nên sắp xếp những thông tin quan trọng đã được làm nổi bật chưa? Thông tin được thể hiện dễ đọc, dễ hiểu chưa? Không để quá nhiều hình ảnh về 1 phía của poster.

Sử dụng ít text nhất có thể

Những mẫu poster chủ yếu chuyển tải thông điệp bằng hình ảnh. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng ít text nhất có thể để tăng hiệu quả truyền thông. Bởi não người ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn so với ghi nhớ câu từ.

10 yếu tố quyết định khi thiết kế mẫu Poster đẹp
Sử dụng ít text nhất có thể

Chú ý tới kích cỡ của poster

Kích thước poster là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế poster. Có thể sử dụng kích thước poster phổ thông hoặc thiết kế phù hợp với vị trí mà bạn định treo poster.

Lựa chọn kích thước phù hợp khi thiết kế poster là điều quan trọng
Lựa chọn kích thước phù hợp khi thiết kế poster là điều quan trọng

Ngoài 10 yếu tố trên đây thì khi thiết kế poster bạn cần nhớ những điều dưới đây