THIETKEDOHOA

Cựu CEO Apple, Steve Jobs luôn được biết tới như  một huyền thoại của sự sáng tạo. Ông là người gây dựng những thành công của Apple và tạo nền móng vững chắc cho Apple phát triển mạnh mẽ cho đến bây giờ. Tuy nhiên theo lời của Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple cùng Steve Jobs: “Ông ấy không biết nhiều về công nghệ. Ông ấy chưa bao giờ thiết kế một cái gì trong vai trò một kĩ sư phần cứng, và ông ta cũng không biết về phần mềm”.

Vậy bạn có thắc mắc ông đã dựa vào cái gì để thúc đẩy cả tập đoàn và những cộng sự của mình cho ra đời những hình ảnh và thiết kế sáng tạo, đặt một bước đột phá lớn cho cách mạng công nghệ phần mềm trên thế giới? Đúng vậy, nguyên tắc mà Steve Jobs sử dụng chính là “Luật 5 giây” giúp mọi người đạt đến cực điểm sáng tạo.
Steve Jobs thường có thói quen xông vào các cuộc họp. Ông lướt một vòng quanh căn phòng, xem xét trực tiếp vấn đề đang cần được giải quyết và không cần đến năm giây để thông báo như sét đánh ngang tai: “Mọi người có thể làm tốt hơn nữa đấy.” Và ngay sau đó, ông bước đi, mất hút qua cánh cửa. Steve Jobs không hề biểu lộ nét thất vọng hay kiêu ngạo nào trong giọng điệu, chỉ vỏn vẹn một câu nói, “Chưa ổn đâu!”.
Khi bạn đã nỗ lực và vắt óc để tìm ra giải pháp và bạn nghe thấy câu “Chưa ổn đâu” từ một người không tham gia cùng mình, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và suy nghĩ “Anh biết cái gì mà nói ổn hay không chứ, đó là điều tốt nhất có thể rồi”. Nhưng rồi bạn cũng nhận ra mấu chốt quan trọng ở đây, rằng khi một người nói “Bạn có thể làm tốt hơn đấy”, bạn sẽ thực sự muốn biết cái “tốt hơn” là như thế nào.

Ý tưởng Thiết kế Banner

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Có thể trong số chúng ta sẽ có người nghĩ rằng tại sao Steve Jobs không mang đến một lời khen để làm động lực cho những nhân viên đã nỗ lực suy nghĩ về giải pháp mà lại mất chưa đến 5 giây xem xét và tuyên bố mọi người có thể làm tốt hơn?. Trên thực tế, khen ngợi nhân viên cấp dưới khi họ làm tốt là một điều hiển nhiên để tiếp động lực. Nhưng trước hết, nhà lãnh đạo thực sự phải biết cách mang đến những thử thách. Sự thật là ai cũng đều thích được khen ngợi, nhưng kết quả đạt được từ sự thách thức lại càng khiến chúng ta hài lòng.
“Luật 5 giây” của Steve Jobs có lẽ là một trong những “sự thách thức” hiệu quả nhất. Thông qua thử thách đó, ông chứng minh cho mọi người thấy họ có khả năng để bứt phá mọi giới hạn sáng tạo. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng, đừng bao giờ đặt ra thử thách phi thực tế và không hợp lý. Dựa trên nền tảng này, Steve Jobs đã thực thúc đẩy sự sáng tạo của đội ngũ Apple hết sức thành công. “Luật 5 giây” của ông đã mang lại cho thế giới công nghệ những hình ảnh, thiết kế sản phẩm và giao diện đột phá giới hạn sáng tạo.

Ý tưởng thiết kế mẫu Brochure

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.